Yoga và xạ trị

1083
tinh dầu hoa hồng

Trong tiết trời thu hanh khô và hay thay đổi thì tinh dầu sả hoa hồng (tên khoa học là Cymbopogon martini) chính là người bạn không thể thiếu. Nhờ tính chất dịu nhẹ và dưỡng ẩm tốt nên tinh dầu sả hoa hồng thường được dùng để cung cấp độ ẩm cho cơ thể trong thời tiết giao mùa. Cơ thể chúng ta rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước các thay đổi của thời tiết. Tinh dầu sả với hương hoa ngọt ngào sẽ giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng.

Loại tinh dầu này cũng thường được sử dụng khi thiền nhờ tác dụng chữa lành và cải thiện sự tập trung. Nhỏ một vài giọt tinh dầu sả vào máy khuyếch tán tinh dầu. Hít thở sâu một vài lần để tinh dầu sả từ từ chữa lành cho bạn. Nó giúp giải phóng những cảm xúc tiêu cực, vì thế mỗi lần thở ra bạn sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn và những muộn phiền cũng như suy nghĩ tiêu cực đều biến mất. Vì trời thu hanh khô nên chúng ta cần sử dụng nhiều loại dầu cho bề mặt cơ thể cũng như kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày để giúp cơ thể thích ứng tốt hơn với thời tiết.

Nhờ tính năng dưỡng ẩm và kích thích quá trình tái tạo da, tinh dầu sả là một sản phẩm dưỡng da hoàn hảo. Trộn bốn giọt tinh dầu sả với tinh dầu Jojoba và dùng hỗn hợp này mát xa toàn bộ cơ thể để cung cấp nước và làm cơ thể tươi trẻ hơn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.

Dù có tính chất dịu nhẹ nhưng nếu để lâu tinh dầu sả sẽ có mùi hương rất nồng. Nếu dùng tinh dầu để lâu, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ là đủ.