Yoga trị liệu: 4 bài tập yoga chữa viêm xoang đơn giản tại nhà

1140

Viêm xoang thường do dị ứng, nhiễm trùng hoặc kích thích do các hạt hoặc hóa chất trong không khí. Nó là một bệnh thông thường trong mùa mưa và mùa đông. Thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh thường là sự lựa chọn để điều trị tình trạng này. Tuy nhiên dùng nhiều thuốc cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó là luyện tập các bài tập Yoga chữa viêm xoang. Vừa giảm nhẹ bệnh vừa tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

Một số asana yoga dễ thở trong viêm xoang bằng cách mở đường dẫn khí của mũi. Dưới đây là 4 bài tập Yoga chữa viêm xoang vô cùng hiệu quả dành cho mọi người.

1. Anulom Vilom Pranayama.


Anulom Vilom pranayama là một kỹ thuật thở. Không chỉ giúp loại bỏ tắc nghẽn của đường mũi mà còn cải thiện lưu lượng máu đến não và tăng cường khả năng miễn dịch. Nhắm mắt lại trong khi làm điều này asana.

Làm thế nào để thực hiện?

Bắt đầu bằng cách ngồi xuống ở một vị trí thoải mái với lưng thẳng và lòng bàn tay trái của bạn trên đầu gối trái của bạn.

Bây giờ, đóng lỗ mũi bên phải của bạn bằng cách đặt ngón tay cái của tay phải bạn lên đó. Hít vào từ từ qua lỗ mũi trái của bạn.  

Sử dụng ngón áp út bên phải của bạn để đóng lỗ mũi bên trái, mở lỗ mũi bên phải và thở ra qua lỗ mũi bên phải.

Sau đó hít vào qua lỗ mũi phải và thở ra từ bên trái. Làm 10 chu kỳ.


2. Bhujangasana (tư thế rắn hổ mang)


Bhujangasana hoặc tư thế rắn hổ mang là một trong những yoga tốt nhất đặt ra cho phổi của bạn. Nó giúp bạn thở dễ dàng. Nó cũng làm giảm đau lưng, hỗ trợ giảm cân và chữa trị các bệnh tuyến giáp và phụ khoa khác.

Làm thế nào để thực hiện?

Bắt đầu bằng cách nằm úp xuống thảm. Chân của bạn nên hơi xa nhau và lòng bàn tay gần vai bạn.

Hít vào và nâng phần thân trên lên và ngước lên. Giữ vị trí này càng lâu càng tốt. Quay trở lại vị trí ban đầu. Làm ít nhất năm chu kỳ.


3.Kapalbhati


Kapalbhati – một kỹ thuật thở không chỉ làm sạch viêm xoang của bạn mà còn cải thiện chức năng não của bạn. Sự thở ra trong kapalbhati là mạnh mẽ. Nó cũng xóa các tắc nghẽn trong hệ thống hô hấp của bạn, điều trị ho và cảm lạnh, tăng cường trí nhớ và hỗ trợ giảm cân.

Làm thế nào để thực hiện?

Ngồi trong padmasana hoặc vị trí thoải mái.

Hít vào từ từ và sâu sau đó thở ra mạnh mẽ bằng cách co thắt cơ bụng của bạn.

Bắt đầu bằng cách thực hiện việc này trong hai phút và sau đó kéo dài khoảng 10 phút.


4. Ustrasana (Tư thế con lạc đà)


Ustrasana hoặc tư thế lạc đà là một asana yoga khác mà bạn có thể thực hành để giải thoát khỏi viêm xoang. Nó loại bỏ sự nghẹt mũi trong đường mũi của bạn, cải thiện tiêu hóa và thị lực rất tốt.


Làm thế nào để thực hiện?

Bắt đầu bằng cách quỳ xuống với bàn chân của bạn ngoài.

Sau đó  hít vào và uốn cong ngược ra phía sau.

Kéo căng cơ thể và hai tay giữ gót chân để tạo điểm tựa cố định. Giữ vị trí này trong khoảng 20 giây và sau đó quay lại vị trí ban đầu.

 

Chúc bạn thành công!!!