Yoga thiền là gì? Địa điểm thích hợp để tập Yoga thiền

1605

Từ tiếng Phạn “yoga” thực sự có nghĩa là “liên minh với thần thánh”. Các bài tập Yoga kéo dài, uốn dẻo ban đầu được thiết kế từ hàng ngàn năm trước. Tuy nhiên, đó không phải là khía cạnh duy nhất của yoga. Bởi Yoga thiền cũng là một khía cạnh quan trọng của quá trình luyện tập yoga. Đảm bảo bạn chọn đúng vị trí và chuẩn bị cho mình một cách đầy đủ,Yoga thiền sẽ là một trải nghiệm mới rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Yoga thiền là gì?

Theo định nghĩa từ điển, “thiền” có nghĩa là suy ngẫm, suy ngẫm, hoặc suy ngẫm. Nó cũng có thể biểu thị một bài tập chiêm nghiệm sùng kính hoặc một bài diễn văn suy tư về bản chất tôn giáo hay triết học. .

Trong văn hóa của chúng ta, thiền có thể được diễn giải theo nhiều cách. Ví dụ, bạn có thể thiền định hoặc xem xét một quá trình hành động liên quan đến giáo dục của con bạn, hoặc một sự thay đổi nghề nghiệp sẽ đòi hỏi phải di chuyển trên khắp đất nước. Xem một bộ phim hay vở kịch, bạn có thể được chuyển đến thiền định – suy ngẫm.

Khi chúng ta tập trung, chúng ta hướng tâm trí tới một vật thể nào đó. Tuy nhiên, để chuyển sang cõi thiền, cần phải tham gia và giao tiếp với đối tượng này. Kết quả của sự trao đổi này, tất nhiên là một nhận thức sâu sắc rằng không có sự khác biệt giữa ta (như chủ đề) và cái mà ta tập trung hoặc thiền định (đối tượng). Điều này đưa chúng ta đến trạng thái của samadhi, hoặc tự nhận thức.

Địa điểm thích hợp để tập Yoga thiền?

1.Không gian yên tĩnh.

Không gian yên tĩnh sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái trước khi bắt đầu Yoga thiền. Bởi nếu ồn ào, một học viên yoga tiên tiến có thể đối phó với những ảnh hưởng bên ngoài, nhưng đối với người mới bắt đầu điều đó làm mất tập trung.

Các địa điểm lý tưởng không có công nghệ và máy móc, hoặc ngăn chặn những âm thanh mà tâm trí chúng ta phải nỗ lực để lọc ra.

2.Nhiệt độ tự nhiên, làm mát và không khí trong lành.

Nơi thiền Yoga thích hợp nhất là nơi có nhiệt độ tự nhiên, làm mát và không khí trong lành. Nhưng trong cuộc sống bộn bề, tấp nập bạn khó có thể tìm cho mình một không gian ngoài trời lý tưởng thì việc lựa chọn những thiết bị tạo sự ấm áp hay làm mát cho căn phòng là vô cùng thích hợp.

Bên cạnh đó, căn phòng sàn gỗ với dầu tự nhiên và sáp có ít tĩnh điện rất có lợi cho thiền yoga.

Khách có thể sử dụng thảm tập yoga để tạo thêm sự thoải mái.

3.Thời gian các buổi thiền định của bạn xung quanh bữa ăn

Nếu bạn có một dạ dày đầy đủ, bạn có thể thư giãn rất nhiều bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ. Và nếu bạn dành thời gian quá gần bữa ăn, những cơn đói có thể quá mất tập trung. Cố gắng sắp xếp thiền định của bạn khi bạn cảm thấy thoải mái, có lẽ một vài giờ sau bữa ăn.

Một cách khác là ăn một bữa ăn nhẹ trước giờ ăn và sau đó thiền định.

4.Khóa học thiền mặt trăng – Trung tâm Shivom Yoga & Dance

Giáo viên dạy Yoga  thiền tại Shivom Yoga

Bạn đang quan tâm đến Yoga thiền, muốn tìm cho mình một lớp học thiền?Trung tâm Shivom Yoga là sự lựa chọn thích hợp với bạn. Tại đây bạn sẽ được học thiền với 100% giáo viên là người Ấn Độ với kinh nghiệm lâu năm. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà Yoga thiền đem lại. Mọi thắc mắc của các bạn xin liên hệ đến hotline 090 450 6960 để được giải đáp và tư vấn.