Yoga & Liệu pháp mùi hương

1348

Tinh dầu húng quế (Ocimum Basilicum)

Tháng 8 là tháng hè ngập tràn các loài hoa. Trải dọc khu vực Địa Trung Hải, mùi hương húng quế lấp đầy không gian, mùi của tháng hè. Dầu húng quế (Ocimum Basilicum) được tinh chế từ hoa và lá cây húng quế. Nó được phong tặng cái tên tinh dầu ngày hè và là mùi hương không thể thiếu trong ngày lễ hay bất kì hộp y tế trong ngày hè.

Chỉ cần nhỏ một giọt dầu vào giấy ăn và hít sâu để giảm bớt triệu chứng say tàu xe khi đi du lịch hoặc mệt mỏi sau chuyến bay. Nó mang lại hiệu quả nhanh chóng trong giảm nhẹ các triệu chứng mệt mỏi. Đây cũng là một công cụ hữu ích để chống côn trùng. Trộn một giọt dầu húng quế với hai giọt dầu trà, cho vào chiếc hộp và phun tự do. Cho các vết côn trùng cắn như ong, chỉ cần một giọt dầu húng quế trộn với dầu ô-liu rồi mát-xa xung quanh khu vực bị đốt sẽ giúp giảm sưng tấy.

Tinh dầu húng quế được sử dụng nhiều trong các bài thiền ngày hè. Một vài giọt tinh dầu vào bộ khuếch tán sẽ mang lại mùi hương mùa hè phảng phất, giúp loại bỏ những điều tiêu cực và mang lại một tâm trí hoàn toàn thanh sạch. Dầu húng quế cũng giúp bạn tìm lại sự cân bằng tuyệt đối trong suốt quá trình tập luyện.

Sử dụng dầu húng quế cũng cần lưu ý. Vì nó có thể gây ra kích ứng da. Sử dụng tinh dầu này với liều lượng cao có thể gây ung thư, đặc biệt tinh dầu chứa nhiều methy chavicol. Tránh sử dụng tinh dầu trong suốt thai kỳ.