Yoga cho trẻ em: 4 lợi ích yoga đem lại cho bé

1268

Bệnh béo phì,trầm cảm,tự kỷ hay cuộc sống đơn độc và thiếu niềm vui lành mạnh… là những gì có thể thấy rất nhiều ở trẻ em hiện nay, đặc biệt là những bé lớn lên ở thành phố. Vậy tại sao ngày càng có nhiều bé bị bệnh như vậy? Câu trả lời là do hậu quả của môi trường sống hiện đại tạo nên, hay thậm chí là do sự chăm sóc của cha mẹ không được phù hợp.

 

Hãy bắt đầu một khóa học Yoga cho trẻ em để bé nhà bạn được trải nghiệm sự kỳ diệu trong các tư thế Yoga ngộ nghĩnh sẽ mang lại niềm vui lớn lao cho bé.Dưới đây là 4 lợi ích của các bài tập yoga cho trẻ em đã được các chuyên gia khẳng định:

1. Tạo sự tập trung cho bé.


Trẻ em thường bị xao nhãng, mất tập trung bởi những cán dỗ bên ngoài. Những tư thế Yoga nhẹ nhàng như tư thế cây cầu, tư thế thiền,… giúp trẻ rèn luyện tính tập trung vào một vấn đề nào đó, nhất là việc học.Từ đó, bé sẽ biết cách kiểm soát suy nghĩ và hành động của mình trước mọi tình huống. Đây là điều vô cùng cần thiết để trẻ phát triển nhân cách sống của mình.
2.Giúp trẻ tự tin, năng động và sáng tạo hơn .


Nên cho các bé tập yoga cùng nhau hoặc một nhóm người sẽ giúp bé học được kỹ năng làm việc theo nhóm, kích thích sự sáng tạo và năng động trong các hoạt động ngoại khóa.
Theo nghiên cứu cho thấy những trẻ được tiếp xúc với yoga thường rất tự tin trong giao tiếp, luôn sáng tạo trong mọi hoạt động học tập, vui chơi.
Yoga cũng sẽ giúp cơ thể trẻ được gọn gàng hơn, năng động hơn. Điều này giúp bé không bị tự ti về thân hình và tự tin hơn trong mọi cuộc giao tiếp hay đơn giản chỉ là tự tin hơn khi đến trường.

3.Yoga giúp trẻ ngồi đúng tư thế và tránh bị cong, vẹo cột sống.


Hiện nay, phần lớn các trẻ (nhất là trẻ chơi game nhiều) thường ngồi học không đúng tư thế. Nếu như bạn không điều chỉnh tư thế kịp thời cho trẻ thì về lâu dài trẻ sẽ bị cong vẹo cột sống, lồng ngực bị thu hẹp dần thành phẳng đều, tim và phổi khó hoạt động (thở không sâu) làm giảm dung tích sống của buồng phổi. Khi tham gia luyện tập Yoga sẽ giúp trẻ được rèn luyện tư thế ngồi đúng cách, chuẩn và ngồi thẳng kết hợp với hít thở.


Tập Yoga thường xuyên và đúng phương pháp sẽ giúp trẻ cải thiện được cơ thể, khả năng phát triển toàn diện. Bên cạnh đó tiinh thần trẻ sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc.
Tập yoga còn giúp kích thích phát triển chiều cao, tăng cường hệ thống miễn dịch và tạo sự dẻo dai cho cơ thể trẻ.

Hãy để bé nhà bạn có những kỷ niệm hạnh phúc và phát triển tài năng của bản thân với Yoga!