Tôi đã luôn mơ ước trở thành một giáo viên Yoga. Tôi đã luôn cảm nhận rằng một ngày nào đó, tôi sẽ dùng yoga để giúp đỡ mọi người và đi theo con đường của người thầy đầu tiên của mình. Tuy nhiên, tôi cũng luôn thấy giấc mơ này quá xa vời. Cá nhân tôi đã trải qua một thời điểm khó khăn và tự nghi hoặc chính mình. Tôi dường như thấy mình không… đủ tốt để tham gia khóa học, nó yêu cầu quá nhiều cam kết hoặc tôi sẽ phải chật vật nhiều về chuyện tài chính. Nhưng tôi đã lắng nghe con tim mình vì có thứ gì đó mách bảo mạnh mẽ từ bên trong rằng tôi nhất định phải thực hiện.

Từ ngày đào tạo đầu tiên, tôi đã biết mình đưa ra quyết định đúng đắn. Từ ngày đầu tiên gặp các thành viên trong lớp và chuẩn bị lớp học, tôi đã kì vọng rằng tôi sẽ yêu thích khóa đào tạo này. Tôi muốn không chỉ học cách dạy người khác mà còn muốn đào sâu các bài thực hành cá nhân và kiến thức. Tôi không hề biết trên thực tế khóa học này giúp tôi và làm thế nào nó có thể thay đổi toàn bộ đời tôi.

Mỗi cuối tuần, tôi tới phòng học, học và trải nghiệm nhiều hơn tôi tưởng tượng. Khóa đào tạo giúp tôi tập trung hơn vào các bài tập ở nhà, giúp thay đổi thói quen hàng ngày trong cuộc sống. Nó cũng khuyến tôi phát triển bài tập thiền hàng ngày. Khóa đào tạo này thực sự rất “khớp” với tôi vì chúng tôi được trải nghiệm đa dạng phong cách dạy. Chúng tôi không chỉ học về giải phẫu học hay tư thế, các bài tập thở pranayama, triết lý và những yếu tố vô cùng trong yoga. Nhưng chúng tôi cảm nhận nó đang thấm nhuần vào từng phần trong cơ thể, từ những tiết học tới việc để ý cảm xúc và quan sát suy nghĩ, học và dạy lẫn nhau, đọc và thảo luận. Tôi sẽ không bao giờ nghĩ mình có được những kiến thức tuyệt vời ấy. Chúng tôi cũng được thầy dạy yoga hướng dẫn tìm ra giọng nói phía sâu bên trong cơ thể, thiết kế phong cách giảng dạy riêng biệt và khuyến khích đặt câu hỏi.

Trải nghiệm dạy đầu tiên rất khắc nghiệt nhưng nhóm chúng tôi cùng nhau phát triển và hỗ trợ nhau vượt qua các cột mốc quan trọng trong toàn khóa. Thật sự rất tuyệt vời khi được cùng làm việc với những người phụ nữ sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết. Chúng tôi đã lập “hội chị em” và vẫn còn gắn bó với nhau nhiều ngay cả khi khóa học đã kết thúc.

Nhờ khóa đào tạo giáo viên, “hội chị em” và những huấn luyện viên chuyên nghiệp, khóa học này thực sự thay đổi cuộc đời tôi và mang lại nhiều điều tích cực. Tôi bắt đầu buông bỏ quá khứ dễ dàng hơn. Tôi học cách yêu thương bản thân và lắng nghe trái tim. Chúng tôi đều cùng cười và khóc và trải nghiệm của những ngày cuối tuần vui vẻ đấy luôn hiện diện trong phần sâu thẳm nhất của con tim.

Gần đây, tôi đã quyết định từ bỏ nghề dạy học và tập trung toàn thời gian vào đào tạo yoga. Tôi rất háo hức mở một trung tâm cho riêng mình ngay lại nơi mình sống. Chắc chắn rằng, tôi sẽ không bao giờ có được sự tự tin như ngày hôm nay nếu không tham gia khóa học này.

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.