Tiêu chí đánh giá một phòng tập Yoga tốt

3727

Bạn yêu thích môn thể thao Yoga và muốn tìm cho mình phòng tập Yoga tốt mà phù hợp với mình? Bạn chỉ việc lên mạng và tìm kiếm “ phòng tập Yoga tốt” thì một loạt các phòng tập, các trung tâm hiện lên cho bạn lựa chọn. Nhưng bạn có biết để đánh giá một phòng tập Yoga tốt cần có những tiêu chí nào hay không?

Để giúp bạn đánh giá một cách khách quan về các phòng tập Yoga, chúng tôi xin chia sẻ một số tiêu chí giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

1.Đội ngũ huấn luyện viên dạy Yoga.

Để đánh giá phòng tập Yoga tốt tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chất lượng giảng viên về chuyên môn nghiệp vụ: Được cấp bằng chứng chỉ giảng dạy yoga, có kinh nghiệm lâu năm,… Không chỉ thế huấn luyện viên cần có khả năng giảng dạy, ăn nói lưu loát, truyền đạt trôi chảy, dễ hiểu,.. hòa đồng, tâm lý và kiên nhẫn cũng rất cần thiết.Quan tâm tới học viên, thấu hiểu tâm tư của người học, thông cảm cho sự bỡ ngỡ và chậm tiếp thu của họ.

phòng tập Yoga tốt
2.Không gian phòng rộng rãi, thoáng mát, không khí trong lành và yên tĩnh.

Theo chỉ dẫn tiêu chuẩn của Hiệp hội Yoga Quốc tế (YAYT) thì phòng tập Yoga tốt là phòng có mật độ 3m2/người.Do vậy, đây chính là tiêu chí bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.
Nếu phòng tập yoga có độ ẩm quá cao, không khí không lưu thông tốt hoặc ánh sáng không được bố trí phù hợp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và thậm chí còn khiến người tập mệt mỏi, khó tập trung, ảnh hưởng đến sức khỏe. Không gian phòng tập yoga cần thoáng mát, ánh sáng hợp lý .Chính vì thế, một không gian thoáng mát, không khí trong lành cũng rất cần thiết để luyện tập Yoga.

phòng tập Yoga tốt
Bên cạnh đó, ngoài không gian thoáng đãng, không khí trong lành thì việc thiết kế phòng tập cách âm tốt, đảm bảo sự yên tĩnh cho học viên trong suốt quá trình tập luyện là vô cùng quan trọng cho phòng tập Yoga.Bởi tiếng ồn là yếu tố gây nhiễu loạn khiến những người tập yoga khó lòng tập trung được.

3. Thái độ phục vụ của nhân viên trong trung tâm.

Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng giảng dạy cũng như không gian phòng tập thì bạn cũng cần quan tâm đến thái độ của nhân viên của trung tâm. Một phòng tập Yoga tốt cần có nhân viên tốt, họ luôn vui vẻ, nhiệt tình tư vấn, chăm sóc khách hàng. Điều này vô cùng quan trọng làm nên một trung tâm Yoga uy tín và chất lượng.

4. Trung tâm Shivom Yoga & Dance- trung tâm giảng dạy Yoga uy tín, chất lượng cao

Shivom Yoga không chỉ được biết đến là một trong những trung tâm uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói chung về lĩnh vực Yoga. Shivom yoga còn là một thành viên của tổ chức Yoga hàng đầu thế giới – Yoga Alliance International tại Ấn Độ với nhiều thành quả ấn tượng, cả về lĩnh vực giảng dạy và đào tạo huấn luyện viên yoga.

phòng tập Yoga tốt
Tại đây huấn luyện viên 100% là người Ấn Độ ( nơi bắt nguồn bộ môn Yoga) có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, nhiệt tình và rất tâm huyết với nghề. Kết hợp với kiểu dáng hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi mang lại sự thoải mái cho học viên đã tạo nên Shivom yoga uy tín,chất lượng như ngày nay.

Địa chỉ: tầng 3,4 số 6A Hoàng Cầu mới, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0904 506 960-0904 506 961

Nguồn: tapchiyoga.net