Thử sức với yoga tại nhà

2143

Bạn muốn tập yoga tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo 10 lời khuyên dưới đây nhé:

1Mua thảm tập và dụng cụ

Một trong những điểm tuyệt vời nhất ở yoga là không cần quá nhiều dụng cụ. Nhưng một chiếc thảm tập và các dụng cụ cần thiết sẽ có ích đối với các tư thế và liên kết cơ thể.

2Tạo không gian

Nếu có thể hãy tìm một không gian yên tĩnh để tập luyện. Bạn nên thiết kế cho mình một không gian theo phong cách cá nhân, ngoài ra thắp nến, hương hay trang trí các bức ảnh cũng là cách truyền cảm hứng trong tập luyện.

3Bám sát lịch trình

Bạn là con người của buổi sáng hay buổi tối? Bạn có thể luyện tập yoga lúc nghỉ trưa hay không? Hãy xem xét xem đâu là thời gian hợp lý để tập luyện mang tới hiệu quả nhất cho bạn.

4Tránh làm đau cơ thể

Tôn trọng các giới hạn trong cơ thể. Hạn chế làm đau, véo hay xổ đẩy cơ thể. Hãy dừng ngay việc luyện tập nếu các khớp có dấu hiệu đau, nóng, buốt hoặc khó chịu dai dẳng. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý khi vận động quá độ.

5Lên kế hoạch tiết kiệm thời gian

Nếu bạn đang theo học yoga online và thời gian không cho phép, bạn có thể lên kế hoạch cho lớp học vào ngày hôm trước. Như thế, bạn chỉ cần nhấn “play” và luyện tập vào ngày hôm sau.

6Trở nên vui vẻ

Ban đầu, hãy luyện tập các tư thế bạn yêu thích và cố gắng khiến bản thân trở nên vui vẻ. Bạn cũng nên thử bật các bài hát “tủ” hay luyện tập cùng với bạn bè của mình.

7Lắng nghe cơ thể

Nếu bạn từng học yoga online, hãy tự mình luyện tập trên thảm tuần một lần. Hãy tập trung và ưu tiên việc lắng nghe cơ thể bất cứ khi nào.

8Ngồi thiền và luyện pranayama (các bài tập hít thở)

Luyện tập tại nhà chính là cơ hội tuyệt vời để ngồi thiền và luyện pranayama. Chỉ với 5 phút hít thở kết hợp với asana (các tư thế yoga) sẽ mang đến cảm giác thư thái hoàn toàn cho cơ thể.

9Kiên trì

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hoàn hảo trong luyện tập, hãy nhớ rằng hoàn hảo không bao giờ xảy ra. Nếu bạn không có lí do thuyết phục nào để dừng lại thì cứ tiếp tục và cố gắng. Bản chất trí thông minh loài khỉ là tìm kiếm sự hoàn hảo nhưng bất kể kết quả cuối cùng ra sao, bạn đều học được điều gì đó.

10Giảm bớt phiền muộn

Nếu ép mình luyện tập tại nhà khi có vô số việc công và việc gia đình khiến bạn mệt mỏi, bạn chỉ cần chia sẻ cảm xúc với mọi người. Cởi mở, biết chấp nhận và ham học hỏi thì mọi chuyện đều sẽ ổn thôi.