Thư giãn cơ thể với 3 động tác yoga cơ bản.

887
Phải ngồi làm việc trong văn phòng cả ngày, cơ thể sẽ rất cảm ơn nếu bạn thực hiện 3 động tác Yoga này

Các nghiên cứu cho thấy những người ngồi nhiều hoặc ít vận động trong phần lớn giờ làm việc của họ có thể bị tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Còn chưa kể đến sự căng thẳng, trì trệ gây ra cho nhiều phần cơ thể, từ cột sống đến hông, vai và thậm chí cả não.

Bất cứ ai dành nhiều hơn tám giờ một ngày để ngồi một chỗ, hoặc ít vận động có nguy cơ đối với những tác động tiêu cực về sức khỏe ngay cả khi họ tập thể dục thường xuyên. Nhưng hầu hết chúng ta không thể rời khỏi công việc bàn làm việc của mình để thể có sức khỏe tốt hơn.

Vậy chúng ta nên làm thế nào để đối phó với vấn đề này đây?

Chúng ta có thể tập yoga. . . ở văn phòng!

Có một nguyên tắc nhỏ là 50/10. Cứ mỗi 50 phút ngồi, hãy dành 10 phút đi lại, hoạt động. Chỉ với một vài phút thể dục có thể làm giảm những yếu tố nguy hại cho sức khỏe và khiến bạn cảm thấy khả năn tập trung được cải thiện, tương mới và khỏe mạnh.

Bạn không cần phải thay quần áo của bạn hay trải thảm ra và tập một chuỗi đầy đủ. Chỉ cần di chuyển xung quanh một chút thôi! Đi dạo một chút quanh văn phòng (hoặc bên ngoài nếu bạn có thể đi ra), đi cầu thang bộ thay vì thang máy và tập yoga!

Tập yoga tại bàn làm việc là một cách tuyệt vời để hoạt đông một chút và kéo giãn cơ thể của bạn mà không làm sao lãng các đồng nghiệp, không phải rời khỏi văn phòng. Điều tuyệt vời nhất về yoga tại bàn làm việc là nó không mất nhiều quá nhiều thời gian, không phải thay đồ, và bạn có thể làm điều đó một cách kín đáo.

Dưới đây là 3 bài tập Yoga bạn có thể thực hành trong giờ làm việc. Có nhiều tư thế yoga nhưng đây là 3 tư thế yoga cơ bản để giúp bạn bắt đầu.

 1. Ngồi vặn xoắn

Tư thế này là rất tuyệt vời để bắt đầu thực hiện yoga bàn. Đặt chân vững chắc trên sàn nhà. Đặt tay phải lên tay vịn bên trái của ghế ngồi, ngồi thẳng và nhìn qua vai trái.

Với mỗi lần hít vào thì cố gắng đẩy người cao hơn một chút. Với mỗi lần thở ra, hãy cố gắng vặn xoắn nhiều hơn nếu cảm thấy an toàn (nhưng không cần ép buộc bản thân vượt quá giới hạn). Giữ vị trí này trong một vài hơi thở, sau đó lặp lại với bên kia.

Lợi ích:

 • Giảm sức căng
 • Cải thiện tính linh hoạt cho cột sống
 • Kéo dãn hông, vai và cổ
 1. Ngồi gập trước

Đặt hai bàn chân chắc chắn trên sàn và khóa tay ra sau lưng. Duỗi thẳng cánh tay, hít vào và thở ra, gập ở hông, đẩy tay lên lưng bạn. Ngực chạm đùi và thả lỏng cổ, tiếp tục hơi thở bình thường. Cần đảm bảo rằng bạn uốn cong từ các khớp hông thay vì thắt lưng.

Lợi ích:

 • Kéo căng cột sống, vai và xương chậu
 • Xoa dịu tâm trí và giảm căng thẳng
 • Khuyến khích tuần hoàn máu
 1. Bài tập mở hông

Ngồi ở mép ghế, mở vai và thả lỏng dạ dày. Gập chân trái qua đùi phải. Nhẹ nhàng dùng tay ép đầu gối trái xuống để cảm nhận sức căng ở vùng hông. Để cân bằng, hãy giữ chân bằng tay kia để bạn có thể tăng tính linh hoạt khi ấn đầu gối xuống.

Lặp lại, đổi chân. Mỗi khi bạn làm động tác này, để tăng tính linh hoạt, hãy đưa chân lên cao hơn trên đùi.

Lợi ích:

 • Tăng tính linh hoạt ở khu vực hông
 • Làm giảm nén cột sống bằng cách kéo dài và kéo dài các vòng hông
 • Giảm lo âu, căng thẳng

Thực hành những động tác này mỗi ngày trong 5-10 phút.

Hãy dành một chút thời gian trong mỗi ngày bận rộn của bạn để thực hành ba tư thế yoga đơn giản này ngay tại bàn làm việc, và bạn sẽ sớm nhận thấy chúng giúp làm giảm bớt căng thẳng và còn khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và tập trung hơn.