Tập Yoga giảm cân như thế nào sao cho hiệu quả nhất,bạn có biết?

1067

Yoga là một trong những bộ môn được nhiều người theo học bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Với những người thừa cân hoặc béo phì, yoga được xem là giải pháp giúp bạn lấy lại vóc dáng cân đối. Tuy nhiên đây là một bộ môn khó nên cần quan tâm đến những lưu ý khi tập yoga giảm cân sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Lựa chọn bài tập phù hợp

Lưu ý khi tập yoga giảm cân đầu tiên đó là phải lựa chọn bài tập phù hợp với từng người. Bởi tình trạng sức khoẻ, trí tuệ, cấu trúc cơ thể cũng như khả năng trung ý chí của mỗi người cũng không hề giống nhau. Do đó mỗi người cần có một bài tập riêng biệt. Đặc biệt với những người bị đau lưng, bệnh tim mạch, huyết áp thấp, đau đầu thì cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn bài tập sao cho an toàn. Sẽ rất nguy hiểm khi tập yoga mà không có sự hướng dẫn chỉ bảo cặn kẽ của các chuyên gia về yoga. Bạn không nên tự ý tập yoga mà nên đến các trung tâm yoga chất lượng để tập luyện sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Tập Yoga giảm cân

 

Kiên trì tập luyện

Với bất kỳ giải pháp giảm cân nào cũng cần phải kiên trì thực hiện mới có được kết quả, yoga cũng không ngoại lệ. Lưu ý khi tập yoga giảm cân ở đây là bạn cần phải sắp xếp thời gian để theo đuổi bộ môn này lâu dài. Thông thường phải mất ít nhất từ 5 đến 6 tháng bạn mới nhận thấy rõ sự thay đổi của cơ thể, lúc này cân nặng của bạn đang giảm xuống và cơ thể bạn cũng trở nên dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều.

 

Thời gian tập hợp lý

Các động tác của yoga không giống những bài tập thể dục giảm cân khác.Yoga đốt cháy năng lượng bằng những hoạt động mềm mại, uyển chuyển của cơ thể chứ không phải bằng các động tác mạnh bạo, nhanh gọn như chạy, nhảy hay đạp xe. Chính vì vậy, bạn cần tập yoga ít nhất là một tiếng/ngày mới có tác dụng giảm cân cao. Nếu không có nhiều thời gian rảnh trong ngày, bạn có thể chia ra tập vào buổi sáng khi thức dậy, giờ nghỉ trưa và buổi tối trước khi đi ngủ nhưng phải đảm bảo ít nhất 1 tiếng luyện tập mỗi ngày nhé!

Tập Yoga giảm cân

 

Tập đúng kỹ thuật

Một trong những lưu ý khi tập yoga giảm cân chính là phải tập đúng kỹ thuật của các động tác. Nếu tập sai dễ gây phản tác dụng và làm tổn thương đến xương khớp của bạn đấy. Yoga có rất nhiều tư thế tập theo mức độ từ dễ đến khó. Để đạt được hiệu quả giảm cân cao cũng như sự dẻo dai của cơ thể, bạn nên tập yoga theo bài bản và có sự hướng dẫn của các chuyên gia. Bạn không nên chỉ dừng lại ở những bài tập dễ mà không học các bài tập khác khó hơn, vì những động tác khó, cao cấp mới giúp hiệu quả giảm cân của bạn tốt hơn.

Với những lưu ý khi tập yoga giảm cân trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức về bộ môn này. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: tapchiyoga