Tại sao các bài tập yoga cơ bản đem lại nhiều lợi ích cho người lớn tuổi???

1897

Khi chúng ta già đi, một số bài tập trở nên khó khăn trên cơ thể – chạy, nâng tạ, thậm chí là đi xe đạp. Dần dần cơ thể sẽ cảm thấy yếu đi, không còn sự tươi trẻ trong cuộc sống. Nhưng có một thực hành giúp cơ thể lão hóa trên mọi bước đường, và bạn có thể đã làm nó: yoga.Những bài tập Yoga cơ bản nhẹ nhàng sẽ rất thích hợp cho việc cải thiện sức khỏe của người lớn tuổi.

Vậy tại sao các bài tập yoga cơ bản đem lại nhiều lợi ích cho người lớn tuổi?

 bài tập yoga cơ bản
1. Yoga giúp tăng sự linh hoạt

Với những bài tập Yoga cơ bản sẽ cải thiện đáng kể tính linh hoạt trong khớp, giúp bạn di động nhiều hơn trong khi vẫn làm việc trên sự cân bằng. Khi bạn cân bằng hơn, bạn giảm nguy cơ bị té ngã trong tương lai — một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây thương tích cho người cao niên.

2. Hỗ trợ yoga trong tăng huyết áp.

Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ gây tử vong tim mạch ở những người lớn tuổi. Một nghiên cứu cho thấy luyện tập các bài tập yoga cơ bản có hiệu quả trong việc giảm stress oxy hóa ở người cao tuổi, tăng huyết áp.

 bài tập yoga cơ bản
3. Yoga giúp giảm thiểu trầm cảm.

Yoga cải thiện nhận thức trong cơ thể và tâm trí của chúng ta. Hành động học cách tìm ra mức độ căng thẳng thích hợp trong tư thế – đặc biệt là mức độ mà chúng ta có thể thư giãn – làm tăng giá trị của tấm thảm. Chúng ta có thể học cách thư giãn trong cảm xúc và suy nghĩ của mình theo cùng một cách. Một nghiên cứu cho thấy yoga có giá trị trong việc giúp giảm bớt trầm cảm, đau đớn và mệt mỏi và giúp bệnh nhân ung thư thực hiện các hoạt động hàng ngày dễ dàng hơn, dẫn đến chất lượng cuộc sống được cải thiện.
Đúng là nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ không biết được hiệu quả của nó. Rất nhiều chuyên gia đã nhận định sự cải thiện trí nhớ và sự chú ý ở người cao tuổi sau khi tập các bài tập yoga cơ bản thường xuyên.

 bài tập yoga cơ bản

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tự chăm sóc. Chúng ta cần bắt đầu nuôi dưỡng cơ thể thông qua hoạt động nhẹ nhàng để tiếp tục cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc. Yoga là một công cụ tuyệt vời cho sức khỏe phòng ngừa và có thể được thực hiện thường xuyên mà không bị thương tích. Các thực hành hỗ trợ trong rất nhiều căng thẳng trên cơ thể và tâm trí.
Hãy gọi điện đến hotline  0904 506 960-0904 506 961 nếu bạn quan tâm và muốn học bài bản ở trung tâm uy tín để cải thiện sức khỏe cho người cao tuổi.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Nguồn: Tapchiyoga.net