Tác dụng của đi bộ đối với cơ thể

729
Tác dụng của đi bộ đối với cơ thể
Tác dụng của đi bộ đối với cơ thể

Giữ dáng là điều khó và hầu như ai cũng muốn có dáng đẹp. Tuy nhiên, không cần đến phòng gym hay chạy bộ 5km hàng ngày. Chỉ cần đi bộ đều đặn cũng đủ giúp cải thiện sức khỏe. Tác dụng của đi bộ rất lớn.

Bên cạnh cải thiện sức khỏe tinh thần và tim mạch, đi bộ còn giúp giảm cân, giúp hít thở tốt hơn và cơ thể hấp thụ được lượng vitamin D cần thiết từ mặt trời. Thậm chí, chỉ cần ra khỏi nhà và đi vòng quanh cũng đủ tốt để giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe.

Ai cũng sẽ cảm nhận được các lợi ích này nếu chỉ đi bộ 30 phút mỗi ngày cả về mặt thể chất và tinh thần.

  1. Cải thiện sức khỏe tinh thần: Một trong những tác dụng chính của đi bộ là cải thiện tâm trạng như cải thiện các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.
  2. Hỗ trợ giảm cân: Nghiên cứu cho thấy đi bộ hàng ngày làm giảm tác động của 32 loại gen kích thích béo phì trong cơ thể.
  3. Giảm nguy cơ ung thư: Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng đi bộ 3 tiếng mỗi tuần giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư ngực và bụng xuống một nửa.
  4. Cải thiện hệ miễn dịch: Đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ tăng lượng tế bào cho hệ miễn dịch.
  5. Hiệu quả trong phòng ngừa tiểu đường: Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng đi bộ giúp cơ thể sử dụng insulin tốt hơn, có thể bổ sung đi bộ nhẹ nhàng sau ăn.
  6. Giảm thèm ăn đồ ngọt: nghiên cứu của đại học Exeter phát hiện thấy chỉ cần đi bộ 15 phút có thể giúp giảm thèm ăn đồ ngọt và cũng giảm thèm ăn khi bị căng thẳng.
  7. Cực tốt cho sức khỏe tim mạch: Một trong những tác dụng của đi bộ là cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu của đại học Harvard cho thấy nếu đi bộ 20 phút mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống 30%.
  8. Tăng khả năng đi lại của người già: Nghiên cứu cho thấy một trong những tác dụng lớn nhất của đi bộ là tăng cường sức khỏe thể chất của người già từ 70 đến 89 tuổi. Nếu lúc trẻ chăm chỉ tập luyện, khi về già sẽ tăng cường sức khỏe.