“Sạc đầy năng lượng” cùng Yoga

2021

Sau một ngày dài làm việc học tập hiệu quả, đã đến lúc cùng hòa mình vào chuỗi các tư thế Yoga đơn giản mà hiệu quả để cùng sạc đầy năng lượng.

Chuỗi yoga này bao gồm 3 phần chính: bắt đầu bằng tư thế đứng, chuyển sang các tư thế 4 điểm chạm sàn và kết thúc bằng các tư thế ngửa. Chỉ cần thoải mái linh hoạt ứng dụng các tư thế theo mong muốn của bạn thì chắc chắn một giấc ngủ ngon và cơ thể thư thái là điều nằm trong tầm tay bạn.

1Tư thế quả núi

Đứng ở đỉnh thảm. Hai bàn chân chụm nhau hoặc khoảng cách hai chân rộng bằng vai. Hai cánh tay để dọc cơ thể. Hít thở sâu trong vài nhịp để cảm nhận các phần cơ thể từ chân lên đầu, cảm nhận hơi thở chảy tràn toàn cơ thể.

2Tư thế xoay vai

Khi bạn sẵn sàng bạn có thể bắt đầu xoay vai. Bắt đầu bằng chiều xoay vai ra sau và xoay vòng từ nhỏ tới lớn, chậm tới nhuần nhuyễn và cảm nhận các cử động ở cơ thể. Sau vài lần xoay ở một hướng, đổi bên. Trở về tư thế đứng thẳng và tập trung vào hơi thở.

3Kéo căng vai

Hai tay đưa ra sau và khóa hai bàn tay. Kéo hai tay ra xa lưng dưới, từ từ di chuyển tay. Đẩy cằm lên và nhìn lên. Tìm một khoảng nơi bạn có thể hít thở sâu hoàn toàn vào cơ thể. Sau vài hơi thở, thả lỏng tay dọc thân mình và lắc hai tay, tập trung trở lại hơi thở và cơ thể.

4Tư thế kéo căng nửa mặt trăng

Chắp hai tay với nhau, khóa các ngón tay lại, duỗi thẳng ngón trỏ lên và hít vào, đưa hai tay qua đầu. thở ra, nghiêng mình sang một bên, giữ cánh tay gần thẳng hàng với tai. Duy trì khoảng ở cả hai bên cơ thể. Giữ khoảng 5 nhịp thở ở mỗi bên. Sau đó thả lỏng, lắc tay để chuẩn bị cho tư thế gập mình trước.

5Gập mình về trước

Hơi gập gối, hơi cúi cằm xuống và gập mình về trước. khi gập cố gắng làm chậm để cảm nhận các phần cơ thể. Có thể giữ hai chân chụm hoặc cách nhau. Nếu muốn bạn cũng có thể hơi gập gối, đặc biệt với những ai bị cứng gân kheo. Giữ cổ kéo dài và vai thả lỏng hai bên tai. Giữ trong 5 nhịp thở.

6Tư thế Mèo – Bò

Về vị trí 4 điểm chạm sàn, hạ hai gối xuống sàn, vai thẳng cổ tay và hông thẳng gối. Hít vào sâu để cảm nhận sự kết nối với cánh tay, gối và bàn chân với sàn. Thở ra kéo giãn cột sống về tư thế con Bò. Võng bụng xuống, ngực đẩy lên và nhìn về trước hoặc nhìn lên. Thở ra gồng lưng về tư thế mèo, nhìn vào rốn. lặp lại như vậy từ 5 tới 8 nhịp thở.

7Tư thế nửa chó duỗi mình

Bước hai tay về trước, hai vai rộng. Thả lỏng đầu và ngực về hướng sàn. Hoặc giữ hai tai thẳng hàng với cánh tay hoặc thả lỏng trán xuống sàn. Kéo hông ra sau và cảm nhận sự căng kéo nhẹ nhàng giữa bả vai.

8Tư thế đứa trẻ

Kéo hông ra sau và từ từ thả xương ngồi về gót chân, các ngón chân chạm nhau và hai ngồi mở rộng về tư thế đứa trẻ mở rộng chân. Nếu bạn biết biến thể khác của tư thế đứa trẻ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó để thấy thư giãn. Cánh tay có thể được duỗi thẳng phía trước hoặc bạn có thể đưa cánh tay ra sau bạn. Hít thở sâu và cảm nhận luồng khí chảy dọc cơ thể.

9Đứa trẻ hạnh phúc

Nhẹ nhàng đẩy lên và cuộn mình sang hai bên khi nằm ngửa lên. Gập gối và thả lỏng bàn chân, lưng xuống sàn. Kéo một gối về hướng ngực, thả lỏng vai và giữ ở tư thế trong ít nhất 5 nhịp thở. Lặp lại với bên kia.

10Vòng tròn hai gối

Vẫn nằm xuống sàn, hai gối về hướng ngực. để một cổ chân lên cổ chân còn lại, hai gối cách nhau hơi rông và ấn gối xa ra khỏi lưng dưới. xoay vòng hai gối để thả lỏng hông và mát-xa lưng dưới. Sau 5 lần xoay như vậy, đổi vị trí cổ chân và lặp lại với hướng ngược lại.

11Cổ chân chạm gối

Để cổ chân phải lên gối trái, ấn tay phải vào đùi phải, nhẹ nhàng mở đùi ra xa khỏi cơ thể. Một cách để làm tư thế sâu hơn là đẩy bàn chân trái từ sàn và khóa hai tay xung quanh đùi hoặc gối trái. Để vai thả lỏng cùng lúc. Giữ ở tư thế khoảng 5 nhịp thở và lặp lại với bên kia.

12Chuỗi vặn xoắn

Nằm xuống, hai chân thẳng chạm sàn, gập gối. Hai cánh tay dang sang hai bên hình chữ T. Thở ra để vặn cả hai gối sang một bên. Hít vào về giữa. thở ra lặp lại với bên còn lại. Tiếp tục chuỗi này trong 1 phút. Kết thúc thư thế bằng cách giữ phần vặn trong 5 hơi thở ở mỗi bên.

13Thả lỏng

Kéo giãn hai chân ra ngoài. Hai tay nằm cạnh cơ thể, ngửa lòng bàn tay lên. Điều chỉnh khi bạn cần tìm vị trí nằm thoải mái. Bạn có thể gập gối hoặc chọn bất kì tư thế nào mà bạn thấy dễ dàng thư giãn. Giữ tư thế này lâu theo ý muốn để giải tỏa mọi căng thẳng trong một ngày.