Ôn tập các bài học trên lớp ở nhà

900

Một trong những đặc điểm khiến việc thực hành tại nhà mang đến cho bạn nhiều lợi ích đó là khả năng bổ sung, khỏa lấp và điều chỉnh các bài tập bạn được học ở trên lớp. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

Chọn đúng giáo viên.

Những giáo viên yoga tốt nhất thường muốn học sinh giỏi hơn cả mình. Nếu bạn tìm được một giáo viên mà mình thích, hãy sắp xếp một buổi học riêng tư với họ và nhờ họ giúp đỡ mình các trình tự luyện tập ở nhà sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân, bất kể các trình tự mà giáo viên cung cấp có liên quan đến điều kiện sức khỏe hay tập trung vào một tư thế cụ thể hoặc một nhóm các tư thế.

Ghi chép trong suốt buổi học.

Hãy viết lại thứ tự thực hiện các động tác, cũng như các tư thế khó của buổi học. Sau đó hãy ghi lại xem bạn cảm thấy như thế nào sau khi lớp học kết thúc: bạn trở nên dồi dào năng lượng, bạn thấy thư giãn, hay bạn bớt lo lắng hơn? Ở nhà hãy ôn luyện lại những tư thế mà bạn muốn cải thiện, và những chuỗi động tác giúp bạn cảm thấy cân bằng cảm xúc và sức khỏe.

Đừng quên bạn mới là người hiểu rõ chính mình.

Vì vậy ở trên lớp hãy chú ý mỗi khi giáo viên hướng dẫn động tác, thực hiện động tác, và khi giáo viên hỗ trợ hay điều chỉnh các động tác giúp bạn, nhưng hãy ghi nhớ trong đầu rằng chẳng có ai ngoài bạn thực sự biết được động tác tác động lên cơ thể của bạn như thế nào.

Cuối cùng, hãy cân nhắc tham gia các lớp đào tạo giáo viên.

Thậm chí là bạn không hề có ý định mở một lớp yoga của riêng mình, nhưng lớp đào tạo giáo viên là một cách rất tốt giúp bạn nâng cao và hoàn thiện kỹ năng luyện tập cá nhân của mình.