Những lời khuyên từ một giáo viên yoga

1424

Vậy là bạn đã đăng ký tham gia vào khóa đào tạo giáo viên yoga. Làm tốt lắm! Nhưng bạn có thể mong đợi gì từ cuộc phiêu lưu mới này ? Graham Burns chia sẻ một vài lời khuyên:

Sẵn sang gạt bỏ:

Với tư cách là một giáo viên thực tập, bạn sẽ luyện tập yoga trong một thời gian. Tuy nhiên những giáo viên của bạn sẽ có những ý tưởng mới và thú vị. Hãy bỏ lại những định kiến ở phía sau, đón nhận sự truyền đạt về khả năng yoga.

Duy trì hỏi “Tại sao”?

Sẽ có những thời gian các học viên sẽ hỏi “Tại sao chúng tôi làm như vậy?” “Đó là cách mà tôi giảng dạy “ là một câu trả lời mà hiếm khi hữu ích: đào tạo giáo viên là cơ hội duy nhất để khám phá những câu hỏi tại sao về yoga-sử dụng nó!

Nhớ rằng tại sao bạn ở đó

Bạn đăng kí để học để dạy. Trong suốt quá trình, bạn chắc chắn sẽ học những điều để đi sâu vào tự luyện tập, nhưng tập trung vào học để giảng dạy. Có nhiều buổi hội thảo khác sẽ yêu cầu bạn các quy định phức tạp của hơi thở thông qua một số kĩ thuật và bài tập hoặc là thiền định chuyên sâu, nhưng mà sẽ không giống kiểu bạn được dạy những điều từ ngày đầu tiên.

Luyện tập và luyện tập

Đừng để sự huấn luyện vượt quá sự luyện tập của bạn. Bạn biết đến những lợi ích của việc luyện tập thường xuyên-hãy tự mình tiếp tục thưởng thức chúng. Học trò có thể nhận ra một giáo viên không đi bộ một dặm tắt.Hãy để cho sự luyện tập của bạn phục vụ cho việc dạy: nhưng không sử dụng nó như là sự chuẩn bị cho việc giảng dạy.

Không hoảng loạn!

Bạn biết rằng bạn sẽ yêu từng phút của khóa học. Sau đó toàn bộ điều này sẽ trở thành áp đảo, và bạn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ trở thành một giáo viên sau đó. Khi mà những thử thách xuất hiện, hãy chấp nhận chúng. Nói với các giáo viên của bạn rằng: trải qua những điều giống nhau là cơ hội, và bây giờ hãy nhìn vào chúng.

Có một người bạn

Có một người bạn yoga-một ai đó cùng khóa học, hoặc một ai đó là người đào tạo gần đây, người mà bạn có thể ở bên những lúc không cảm thấy chắc chắn, người mà bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc khi mà bạn đạt được thành tựu.

Làm việc

Đào tạo như là một giáo viên yoga là sự đảm nhận khá nghiêm túc.Dành thời gian cho mình cho việc đọc khóa học và bài tập về nhà, không rời chúng cho đến phút cuối cùng. Không đọc tất cả mọi thứ ở cùng một thời điểm: chia nhở chúng thành những phần có thể quản lí được. Và không cảm thấy rằng bạn phải nhớ tất cả mọi thứ.

Đọc theo chiều rộng

Bạn sẽ không chắc chắn sẽ có một danh sách đọc –nhưng cũng nên đọc sâu những nguồn tài liệu khác. Và cả kể khi khóa học của bạn chỉ giới thiệu một bản dịch của một văn bản yoga, hãy dành thời gian để đọc í nhất hai lần và khám phá những điều khác nhau.

Không có ai luôn luôn đúng

Ngay cả những giáo viên nhiều kinh nghiệm nhất cũng không biết hết được mọi điều về tất cả mọi thứ. Chấp nhận những thứ chưa hoàn thiện về giáo viên của bạn cũng như là việc bạn muốn những học trò của mình chấp nhận những điều chưa hoàn thiện ở bạn.

Thưởng thức chuyến đi

Sẽ có những khoảng thời gian bạn cảm thấy bình thản, những khoảng thời gian như kiểu xoay vòng rồi trải thẳng dài- nhưng luôn nhớ rằng những giáo viên trong khóa học của bạn muốn bạn vượt qua và hòa nhập như là một giáo viên an toàn và sáng tạo như chính bạn.