Những điều nên và không nên làm của giáo viên yoga trên mạng xã hội

1274
Những điều nên và không nên làm của giáo viên yoga trên mạng xã hội

Giữ hình ảnh chính mình chuyên nghiệp thực sự là một ranh giới mong manh. Ngày nay, mạng xã hội là cách thức truyền tải nhanh nhất để kết nối giáo viên với những học viên cũ, hiện tại và cả học viên tiềm năng cùng một lúc. Duy trì kết nối với mọi người yêu cầu cần đăng bài thường xuyên để đảm bảo hình ảnh của giáo viên luôn trong bảng tin mới của học viên. Nhưng vẫn phải đảm bảo các bài đăng liên quan hợp lý với việc giảng dạy.

Sử dụng mạng xã hội để mọi người biết khi nào và nơi nào bạn dạy. Có thể đăng các bài với nội dung kèm hình ảnh, câu trích dẫn, bài viết, FAQ và những cuộc trò chuyện cá nhân. Nhưng như thế nào là quá cá nhân?

Dưới đây là danh sách những điều nên và không nên làm để giáo viên yoga thực sự trở thành chuyên nghiệp trong con mắt của học viên, ngay cả trên mạng xã hội.

Đời sống riêng tư

Nên: thiết lập một tài khoản cá nhân và tài khoản kinh doanh yoga tách biệt, nhưng điều này vẫn chưa đủ nếu muốn thực sự tách bạch đời sống cá nhân khỏi chuyên môn yoga.

Không nên: phụ thuộc vào nó. Học viên của bạn sẽ tự động tìm được tài khoản cá nhân của bạn. Vì vậy điều quan trọng phải đảm bảo MỌI THỨ bạn đăng lên đều nằm trong vòng kiểm soát và thuộc về phạm trù chuyên môn của bạn.

Nên: giới hạn những thứ đăng trên tường. Quan sát cẩn thận và kiểm soát những thứ cần loại bỏ. Bạn có thể vào phần cài đặt ở phần lớn các trang mạng xã hội và đảm bảo mọi thứ cần có quyền phê duyệt của bạn trước khi nó được đăng trực tiếp lên tường.

Không nên: không chấp nhận mọi thứ. Cố gắng giữ trung thực. Nếu ai đó đăng một bài review hoặc lời bình luận không hay về việc giảng dạy của bạn, bạn có thể bỏ qua nó hoặc có lẽ để lại một lời phản hồi từ tận trái tim. Nếu bạn cần một chút giúp đỡ cách xử lý những phản hồi tiêu cực với vai trò giáo viên yoga, tôi đề xuất các bạn nên tìm đọc nhiều tài liệu về chủ đề này.

Nên: chia sẻ những thứ cá nhân như một cánh cửa sổ nhỏ bé về cuộc đời của bạn. Bức ảnh chụp chú chó cưng hoặc khi bạn đang nghỉ trưa, hoặc mẹ bạn đang chuẩn bị món ăn nhân dịp cuối tuần, vv…

Không nên: lạm dụng việc đó quá nhiều. Không ai cần nghe bạn bày tỏ sự giận dữ hay kể lể gì hết.

Tag và sự kiện

Nên: tag chính bạn khi bạn đang tập yoga ở nơi nào đó mới. Tag bản thân và bạn bè khi bạn tham dự một sự kiện yoga thú vị nào đó. Có thể thậm chí tag một học viên mà bạn thường xuyên kết nối hay tham gia lớp học của bạn. Tagging là cách tốt để bài đăng của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Không nên: tag mọi người mà bạn biết trong cùng một bài đăng giống nhau. Nó cũng là cách nhanh nhất để đánh mất bạn bè nếu tag bừa bãi. Không phải họ không yêu mến bạn mà bởi vì tag quá nhiều sẽ rất phiền và sẽ thấy những bài đăng không liên quan mạch lạc với nhau trên tường nhà bạn.

Nên: thông báo về các sự kiện vui vẻ mà bạn tổ chức, tham gia hoặc trợ giúp.

Không nên: chia sẻ về cùng một sự kiện mỗi giờ trong cả tuần. Hãy nhớ bạn cảm thấy như thế nào khi chương trình TV yêu thích cứ bị ngắt quãng bởi cùng một mẫu quảng cáo.

Hình ảnh phù hợp

Nên: chia sẻ ảnh chụp của chính mình tập, giảng dạy hoặc đi dạo.

Không nên: chia sẻ hình ảnh của học viên khi chưa được cho phép.

Nên: chia sẻ hình ảnh của bạn theo cách vui nhộn hoặc bài đăng yoga thú vị, thực sự đây là cách hợp lý để phát triển thương hiệu và làm nổi bật cái tên của bạn khỏi những dòng hashtag.

Không nên: chia sẻ ảnh chụp khỏa thân hoặc ảnh chụp mang tính gợi tình theo bất cứ cách nào.

Khi bạn thực sự quan tâm tới nó, hãy giữ mọi thứ trên trang cá nhân sạch sẽ và chuyên nghiệp nhất, giống như bài học đạo đức mà 8 nhánh yoga mang lại.