Những điều bạn nên biết về nghề dạy yoga

887
Yoga tốt cho khả năng sinh sản

Nghề dạy yoga hiện nay đang nhận được mối quan tâm đặc biệt, không chỉ từ các bạn trẻ đang bắt đầu định hướng nghề nghiệp, mà còn từ những người đã có công việc ổn định nhưng muốn chuyển hướng sang con đường này. Điều gì đã làm cho nghề nghiệp này có sức hút như vậy? Hãy tìm câu trả lời trong một số điểm nổi bật về nghề dạy yoga dưới đây nhé!

1. Nghề dạy yoga mang lại thu nhập cao

nghề dạy yoga
Nghề dạy yoga mang lại thu nhập cao

Một trong những nhân tốt quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định nghề nghiệp của một người là mức thu nhập nó mang lại. Dạy yoga là một nghề đem lại mức thu nhập cao cho huấn luyện viên. Tại các quốc gia phát triển, nghề dạy yoga có thể mang lại trung bình 62.400 USD một năm, thậm chí có thể lên tới 119.000 USD một năm. Tại Việt Nam, huấn luyện viên yoga tại các trung tâm lớn có mức thu nhập vào khoảng 30 đến 50 triệu đồng một tháng. Tại các trung tâm nhỏ hơn, con số này sẽ dao động từ 10 đến 15 triệu đồng một tháng.

2. Nghề dạy yoga có thời gian làm việc linh hoạt, thoải mái

Không giống như phần lớn các công việc khác, bạn phải ngồi văn phòng 8 tiếng một ngày, đối với nghề dạy yoga, bạn chỉ cần làm việc trong những khoảng thời gian có lớp học. Thời gian còn lại, bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn, cùng đồng nghiệp nói chuyện phiếm, chờ đợi lớp học tiếp theo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dạy yoga bán thời gian theo giờ, mà vẫn có mức thu nhập đáng mơ ước. Mức lương theo giờ đối với huấn luyện viên mới thông thường là 120.000 đến 150.000 một giờ, còn với các giáo viên lâu năm là 300.000 đến 800.000 một giờ.

3. Nghề dạy yoga còn giúp bạn có điều kiện nâng cao sức khỏe của mình

Thông thường, với các công việc văn phòng, bạn sẽ phải dành phần lớn thời gian để ngồi yên một chỗ và làm việc. Nếu muốn cải thiện, tăng cường sức khỏe, bạn sẽ phải đăng ký các khóa tập ngoài giờ làm. Nhưng đối với những người bận rộn, điều này có đôi khi thật là bất khả thi. Khi đó, có thể nghề dạy yoga sẽ là một giải pháp cho bạn. Bạn có thể tập luyện cải thiện, nâng cao sức khỏe của mình trong chính quá trình làm việc, “một công đôi việc”.

nghề dạy yoga
Nghề dạy yoga tạo điều kiện nâng cao sức khỏe bản thân

Không những vậy, yoga còn có ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe tinh thần của bạn, giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, một điều hoàn toàn trái ngược với các nghề nghiệp khác. Khi bạn theo đuổi công việc này, bạn cũng sẽ tích lũy được cho mình một vốn kiến thức khổng lồ về chăm sóc sức khỏe, giữ cân bằng trạng thái tinh thần, điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bạn trong cuộc sống.

Trên đây là những điều thú vị bạn nên biết về nghề dạy yoga. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về công việc này để có thể suy xét kỹ càng liệu có nên trở thành một huấn luyện viên yoga hay không nhé!

Nguồn: tapchiyoga.net