Những điểm tựa bạn sẽ cần khi tập yoga

2657

Những điểm tựa trong yoga không giống như bánh phụ của xe đạp – một thứ gắn vào xe để những người mới tập đi xe không bị ngã xuống đất. Trong yoga, điểm tự là những công cụ giúp cho người tập ở mọi cấp độ đều có được sự ổn định, cân bằng và thoải mái khi thực hiện động tác. Dưới đây là một số công cụ cơ bản mà bạn cần:

Thảm tập yoga:

Thảm tập đóng vai trò như một chiếc đệm cho bạn ngồi, nằm lên đó, và quan trọng hơn cả là bề mặt chống trượt của nó sẽ bảo vệ bạn khi bàn tay và bàn chân ra mồ hôi.

Một hoặc hai viên gạch:

Những viên gạch hình khối đa năng, được làm từ gỗ, xốp hoặc phao với 3 chiều cao khác nhau sẽ giúp bạn có tư thế thoải mái: khi bạn cảm thấy chật chội, căng thẳng, bạn có thể đặt chúng ở phía trước mặt hoặc gập hông. Bạn cũng có thể đặt gạch giữa hai đùi để kích thích sự vận động của cả hai chân, đồng thời gạch mang lại sự thoải mái, an toàn và bảo đảm khi bạn thực hiện các động tác Pigeon hay Bridge.

Dây

Nếu vai hoặc gân khoeo của bạn chật và khít, dây sẽ giúp mở rộng tầm với, cánh tay của bạn sẽ được kéo dài ra rất hiệu quả giống như trong các tư thế Cow Face. Bạn có thể quấn dây quanh vùng cánh tay hoặc chân để đề phòng dây bị trượt ra ngoài.

Chăn

Chăn là một loại công cụ đa năng. Bạn có thể gấp chúng lại và trải lên bề mặt để tạo thành lớp đệm cho lưng, vai và hông. Trong tư thế Savasana, chăn giúp bạn giữ ấm cơ thể.

Gối ống.

Công cụ này mang lại sự thoải mái và hỗ trợ trong các tư thế phục hồi như Savasana hay Child’s Pose, cũng như các tư thế trên sàn như Legs – Up – The – Wall, đòi hỏi thời gian giữ động tác khá lâu.

Và một vài tùy chọn khác…

Một chiếc ghế để hỗ trợ trong các động tác gập người ra sau
Một bao cát giúp nâng đỡ bạn ở một số động tác trên sàn
Một chiếc gối giúp bạn bình tĩnh hơn trong các tư thế phục hồi hoặc Savasana.
Cuối cùng, đừng quên luôn có một ly nước bên cạnh.

1 COMMENT

Comments are closed.