Những bài tập mở hông tốt nhất trong Yoga

1836

Hãy bắt đầu tập những bài tập mở hông này để có thể thực hiện những bài tập kéo căng sâu hơn và ít đau đớn hơn.

Một số người có hông mở tự nhiên và do đó, họ cảm thấy vô cùng thoải mái với các bài tập mở hông trong Yoga. Đối với những người có hông có cơ địa khép chặt hoặc hông khép do chạy hoặc tập thể thao, các động tác mở hông có thể là một phần đáng sợ nhất của lớp học yoga. Giáo viên dạy chim bồ câu, khi cố gắng tập đột nhiên bạn ngừng hơi thở lại, hoặc một tư thế cái ghế dài có chân mở rộng gấp lại xuất hiện trong chuỗi động tác thì bạn phải nghiến răng và đợi nó kết thúc.

Nghe có thấy quen quen không nhỉ? Hãy tin là tôi cũng đã từng như vậy — vâng, tôi, một giáo viên yoga! Phải mất vô số lần lên thảm, thở, mở hông và thư giãn mới có thể thay đổi. Sự thay đổi không xảy ra qua 1 đêm, nhưng nếu bạn dành thời gian để cho hông thư giãn và mở theo tốc độ phù hợp của từng người, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời mỗi khi mở hông! Bonus: cũn tương tự như vậy với lưng và tất cả các phần khác trên cơ thể kết nối với hông.

Những tư thế này mà các mẹo để giúp mở hông của bạn. Nếu một trong số đó không phù hợp với bạn sau khi một vài hơi thở, hãy thử động tác khác. Chọn bất kỳ năm động tác trong số các bài tập mở hông mỗi ngày – hoàn thiện chúng qua mỗi lần tập — và dần dần hông bạn sẽ mở ra!

1.Pigeon (Tư thế bồ câu)

Từ tư thế chó xuống, kéo chân trái về phía trước thảm, đầu gối trái đặt sau cổ tay trái và mắt cá chân trái đặt sau cổ tay phải. (Nếu hông phải không chạm sàn, hãy đặt gối hoặc cuộn thảm đặt chắc chắn bên dưới). Duỗi tay về phía trước cho đến khi đầu nằm trên mặt đất (hoặc tựa đầu với viên gạch Yoga mềm hoặc chăn), và hít thở sâu 10 lần. Lặp lại với bên trái.

 2. Tư thế mắt cá chân lên đầu gối

Ngồi thẳng, cẳng chân phải song song với mặt trước của thảm và đặt chân trái lên trên sao cho thẳng hàng, giữ chân cong để bảo vệ đầu gối. (Nếu đầu gối và mắt cá không chạm vào nhau, hãy đặt chăn ở giữa chúng). Hít thở sâu 5 lần, sau đó lặp lại với chân trái ở phía dưới.

Trường tấn thấp với gối sau hạ

Từ tư thế chó xuống, bước chân trái về phía trước giữa hai bàn tay, sau đó hạ đầu gối xuống. Nếu đứng như này là phù hợp, bạn có thể nghiêng người về phía trước, nhưng nếu có nhiều không gian hơn, hãy bắt đầu nhích lên đùi trái, cột sống thẳng đứng. Hít thở sâu 5 lần, sau đó lặp lại ở bên phải.

3. Tư thế con thằn lằn

Từ tư thế chó xuống, nhấc chân trái cao lên rồi hạ xuống, mở hông, gập đầu gối, và bước chân trái ra ngoài tay trái. Hạ đầu gối phải xuống đất và nếu cảm thấy ổn, hãy hạ thấp cánh tay xuống mặt đất. Hít 5 hơi thở sâu, sau đó lặp lại ở phía bên phải.

4. Tư thế chiến binh 2

Từ tư thế chó xuống, bước chân phải về phía trước giữa hai bàn tay, xoay gót chân trái xuống, bàn chân xoay ra, và cánh tay xoay và mở ra, tay trái hướng về phía sau thảm và tay phải hướng về phía trước thảm. Gập đầu gối phải, giữ cho đầu gối song song với mắt cá chân phải. Giữ 5 hơi thở sâu, sau đó lặp lại với bên trái.