Một số hạn chế khi tập Yoga tại nhà giảm mỡ bụng

2369

Mỡ bụng là một trong những điều khó khăn nhất để loại bỏ khi bạn muốn giảm cân, là chất béo tích tụ xung quanh bụng của bạn.Nó có thể khiến bạn có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh trong cuộc sống. Ăn một bữa ăn lành mạnh là một trong những cách chính để đảm bảo rằng bạn không thêm lượng mỡ nào vào.

Nhưng để băm nhỏ chất béo dư thừa này ra khỏi cơ thể đã rất nhiều người tìm đến Yoga như một phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả, nhất là những bài tập Yoga tại nhà. Thật đúng như vậy, những bài tập yoga giúp tăng khả năng đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể bạn. Tất nhiên, bạn cần có sự kiên trì trong luyện tập cùng với chế độ ăn hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Vậy tập Yoga tại nhà giảm mỡ bụng có hạn chế như thế nào???


1. Mất tập trung trong luyện tập

Không gian yên tĩnh là sự lựa chọn thích hợp để bạn tập Yoga,tuy nhiên tập Yoga tại nhà sẽ có những rào cản làm bạn mất tập trung như: tiếng ồn bên ngoài, thông báo từ điện thoại… Bạn sẽ không thể có tinh thần thoải mái để luyện tập.Chính bởi vậy việc giảm mỡ bụng bằng tập Yoga tại nhà cũng trở nên khó khăn hơn.

2. Không kiên trì luyện tập lâu dài

Nếu bạn chỉ chờ tinh thần thúc giục mình trải thảm ra và thực hành đi thì bạn có thể phải mất một thời gian chờ đợi đấy, nhất là khi bạn đang bận rộn. Vì vậy tốt nhất hãy làm theo trực giác của bạn khi bạn vừa bắt đầu tập luyện yoga, nhưng nếu việc luyện tập quá tự do, không dựa vào một mô hình nào cả thì khó mà duy trì tập luyện hàng ngày lâu dài được. Vì vậy hãy lên kế hoạch cụ thể cho việc tập Yoga tại nhà giảm mỡ bụng được hiệu quả

3. Tinh thần đi xuống.

Hãy xem ví dụ sau: bạn biết là bạn cần phải tập luyện vào thời gian đã được quy định, nhưng bạn lại đang dở tay với dự án vừa được giao ở công ty, hay bụng bạn đang sôi vì đói và bạn cần một bữa ăn nhẹ, hay trên truyền hình đang phát sóng chương trình mà bạn yêu thích. Vì thế bạn trì hoãn và không tập luyện đầy đủ như theo kế hoạch. Bạn bắt đầu nghĩ, “Mình đã bỏ tập ngày hôm qua, vậy bỏ thêm một ngày nữa có lẽ cũng không sao”. Và điều đó lại bắt đầu lặp lại theo tuần, thậm chí theo tháng. Hãy nhớ rằng, bạn quay trở lại với thảm tập càng sớm thì bạn càng đỡ bị tuột dốc bấy nhiêu.

5. Những chấn thương từ việc tập Yoga tại nhà giảm mỡ bụng sai cách.

Do đặc thù công việc hay một số lý do nên bạn chọn việc giảm mỡ bụng bằng cách tập Yoga tại nhà. Tuy nhiên bạn lại không thể biết rằng mình đang tập sai cách và hệ lụy vô cùng nghiêm trọng. Không chỉ không đánh bay mỡ bụng cứng đầu mà còn lớp da bụng của bạn trở lên mất thẩm mỹ hay một số bệnh đau cơ nặng hơn là gãy xương. Đừng cố tập Yoga tại nhà khi bạn còn “non trẻ” sẽ không đạt hiệu quả. Mà nếu có sự cố xảy ra thì chi phí bạn điều trị còn cao hơn rất nhiều.

Trên đây là một số hạn chế không chỉ bài tập Yoga tại nhà giảm mỡ bụng mà còn cả các bài tập yoga khác. Một lời khuyên chân thành là: Nếu bạn mới bắt đầu tập Yoga, dù có điều kiện hay không cũng nên tham gia ít nhất 1,2 khóa học Yoga tại các trung tâm. Sau khi đã hiểu hơn về Yoga, tích lũy được chút kinh nghiệm tập luyện…hết khóa học bạn có thể tự tập Yoga tại nhà giảm mỡ bụng.
Chúc các bạn thành công.