Thay đổi góc chụp và chụp từ góc thấp

chụp ảnh yoga đẹpCố chụp hình asana từ góc chụp thấp. Tại sao? Nó làm cho chủ thể của bức ảnh cũng quan trọng như phông nền và cảnh vật xung quanh nhân vật chính, mang lại cảm giác chân thực cho bức hình. Chú ý tới bất kì cấu trúc nào trong phông nền và cẩn thận chọn các góc chụp. Trong bức hình này, một chiến binh Maasai trong tư thế Plank một bên ở chân đồi của núi Kilimanjaro, minh họa nơi tôi đã chụp hình ảnh này. Trong bức ảnh cuối cùng, bạn có thể thấy phong cảnh rất hài hòa và làm cho người trong hình như đang nắm giữ sức mạnh của không gian. Chụp hình từ góc thấp sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt sang một thế giới hoàn toàn khác, sáng ngời và thơ mộng hơn.

Gợi ý: góc chụp này mang lại hiệu ứng mở rộng tốt cho tư thế. Nhưng chú ý khi chụp các tư thế đứng. Bởi nếu chụp các tư thế đứng ở góc thấp thì sẽ tạo cảm giác đầu người quá nhỏ so với thân mình.

Đừng đánh giá thấp chiếc điện thoại thông minh của bạn

Hãy tận hưởng những điều bạn làm. Hãy để bức hình của bạn thể hiện tự nhiên cuộc sống của bạn. Nếu bạn tận hưởng và trân trọng một ngày của mình, ngắm nhìn vẻ đẹp cảnh vật xung quanh và những người quanh ta thì khi ấy nghệ thuật sẽ cho bạn thấy. Trước khi tôi chụp bức hình này, tôi vừa xuống tàu ở Ga Trung Tâm ở New York. Người bạn tốt của tôi đã gặp tôi ở đó, và khi chúng tôi đang đi bộ dọc con phố, tôi nhìn thấy cảnh con phố cực kì thu hút nên đã rút điện thoại và chộp lấy cảnh. Đừng bao giờ đánh giá thấp chiếc camera mà bạn luôn mang bên mình. Nếu không phải một người chụp ảnh chuyên nghiệp và cần mua các thiết bị chuyên dụng, tôi sẽ không bao giờ mua gì khác ngoài smartphone. Chúng ta ngày nay đang tận hưởng tiến bộ tuyệt vời trong công nghệ tạo hình từ chính chiếc điện thoại quen thuộc hàng ngày.

Tập luyện “Yoga của quan sát” và chụp hình với ý định

Hãy cho phép chính mình hài hòa với cảnh vật xung quanh. Hít thở và hòa mình vào không gian. Rồi đây chính là lúc để rút ra chiếc camera, bạn sẽ ngạc nhiên với những kết quả nó mang lại. Tôi hứng thú nhiều hơn với cái được gọi là “yoga của quan sát”. Ý ở đây là cần có sự rõ ràng và tự tin để chú ý đầy đủ những điều mình thấy và làm, rồi nhìn thấu qua camera. Khi bạn chọn vị trí và thời khắc đúng, hãy thả mình theo nụ cười và những bước đi tự nhiên. Nếu bạn yêu thích những điều bạn đang thấy và chụp nó với ý định, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng chọn lựa trong hàng trăm kiểu ảnh na ná nhau.

Chèn thêm asana để cho những thứ đời thường

Thế giới rất tươi đẹp. Đương nhiên là vậy nhưng theo quan điểm cá nhân tôi, vẻ đẹp được nhân lên hàng nghìn lần. Nó bổ sung thêm cho cấu trúc năng động, sự ấm áp, tính cách và câu chuyện cho mỗi bức hình. Ví dụ, đương nhiên ở thành phố New York các đường chân trời tạo hình ảnh thẩm mỹ cao nhưng nếu biết cách lồng ghép với Asana thì nó lại càng hoàn mỹ hơn. Hãy thử điều này ở đâu đó nơi mà bạn đã chụp ảnh hàng ngàn lần trước đó. Nếu bạn cần tạo khung cho các cột mốc của tư thế yoga, hãy tham khảo các bức hình chụp từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để đa dạng thêm ý tưởng.

Tận dụng vẻ đẹp vi diệu của hoàng hôn

Khoảnh khắc tinh tế, lộng lẫy nhất của ánh sáng là hoàng hôn chỉ xảy đến trong vài phút. Một số người gọi nó là thời khắc ảo thuật hoặc giờ vàng. Có ẩn chứa điều gì đó linh thiêng và có lẽ bạn sẽ bị thu hút để chờ đợi vẻ đẹp đó. Sẽ luôn có một cách để khai phá vẻ đẹp trong mọi thứ. Tôi ít khi dùng headshots nhưng thi thoảng tôi thấy ánh sáng và khi tôi vào khuôn mẫu, tôi chụp hình bởi vì tôi đang được tận hưởng cảnh đẹp ngoạn mục. Bởi vì mặt trời sẽ chiếu sau bạn, đảm bảo góc để bóng của bạn không cản trở những thứ bạn định chụp.