Luyện tập Yoga giúp trẻ hóa khuôn mặt – Ban có biết?

2532

Bạn có biết Yoga trị liệu được coi như “ viên thuốc” chữa bách bệnh? Một trong những hiệu quả được quan tâm nhiều nhất đó là luyện tập Yoga giúp trẻ hóa khuôn mặt. Bằng cách giảm căng thẳng và tăng lưu lượng máu, yoga làm giảm sự xuất hiện của mụn và nếp nhăn do lo lắng, giúp di chuyển bạch huyết hiệu quả để giải độc cơ thể, và có thể giúp tiêu hóa – thủ phạm khác của da xấu. Hãy luyện tập 3 tư thế sau đây mỗi ngày để cảm nhận những thay đổi lớn của khuôn mặt nhé!

Tư thế gập người

Đây là một tư thế tuyệt vời cho sự trẻ hóa khuôn mặt của bạn. Gập người giúp đưa máu lên mặt, tăng lượng dinh dưỡng và phân phối oxy cũng như loại bỏ độc tố. Thêm vào đó, một chút cứu trợ từ lực hấp dẫn xuống không bao giờ bị tổn thương ở bộ phận mặt. Kéo dài cột sống và mở ngực và vai giúp đạt được tư thế tốt hơn.

Cách thực hiện:

Đứng với hai chân cách xa hông và gập về phía trước, siết chặt hai tay sau lưng.

Nhẹ nhàng kéo tay ra khỏi xương sống của bạn và cố gắng để lòng bàn tay của bạn chạm vào, mở ra ngực và vai.

Nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn vào lưng dưới của bạn, bạn có thể uốn cong đầu gối của bạn và mang thân của bạn gần hơn với đùi của bạn. Giữ 5 đến 10 hơi thở sâu.

Tư thế cánh cung – Bow Pose

Đây là một tư thế tuyệt vời cho khuôn mặt. Backbends được biết đến để giải phóng năng lượng (kundalini) từ cột sống cũng như mở phía trước của hông và vai, giúp giải phóng căng thẳng.
Cách thực hiện:

Nằm xuống thảm tập của bạn, sau đó uốn cong đầu gối của bạn và cầm bên ngoài của bàn chân hoặc mắt cá chân của bạn.

Hít sâu đồng thời nâng ngực, chân của bạn lên và uốn cong lưng giống như cánh cung. Cố gắng giữ vai của bạn tránh xa tai và tập trung vào việc kéo dài cột sống của bạn. Bạn có thể nhẹ nhàng đá qua lại để giúp kích thích các cơ quan tiêu hóa, cũng giúp làn da sáng hơn và sáng hơn.

Từ từ thở ra và trở về tư thế ban đầu, lặp lại 5- 6 lần tư thế này để đạt hiệu quả cao hơn.

Tư thế trồng cây chuối

Tư thế này với mục đích tuần hoàn máu lên mặt của bạn, tạo sự tươi trẻ trên khuôn mặt và tăng cường sức mạnh bằng cách đảo ngược lực hấp dẫn giúp tập trung và thư giãn.

Cách thực hiện:

Quỳ xuống, đặt bàn tay này lên khuỷu tay kia. Đưa tay lên phía trước sao cho khuỷu tay và cánh tay tạo thành một tam giác đều, hai tay nắm vào nhau.

Đặt đỉnh đầu xuống dưới sàn, vòng tay qua đầu, mông hơi nhấc lên.  Kéo thẳng đầu gối, nâng mông lên, cơ thể tạo thành hình chữ V ngược. Lúc này trọng lượng cơ thể sẽ phân bổ đều vào đầu, cánh tay và bàn chân.

Giữ đầu gối càng thẳng càng tốt, di chuyển chân càng gần đầu càng tốt. Khi đó, trọng lượng sẽ được dồn lên phần đầu và phần tay. Giữ lưng thẳng để ngăn tránh làm đau cổ. Đây là tư thế đứng trên đầu một nửa, bạn hãy giữ tư thế này ít nhất 30 giây trước khi chuyển sang các bước tiếp theo.

Nhấc chân lên khỏi sàn một cách cẩn thận, co đầu gối lại hướng vào ngực. Động tác này tác động lên cơ thắt lưng và cơ bụng. Đưa chân lên đến mông và cố gắng duy trì tư thế này. Đảm bảo rằng lưng bạn luôn thẳng.

Đầu tiên, giữ tư thế này khoảng 5 giây. Sau đó có thể tăng dần lên 10-15 phút.

Quay trở lại tư thế ban đầu và thực hiện các bước trên theo thứ tự ngược lại. Hít thở khoảng 3 – 5 nhịp và thư giãn lưng.Đừng tập tư thế trồng chuối Yoga cạnh tường bởi điều này rất nguy hiểm nếu như bạn bị đổ.

Yoga là tuyệt vời để giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn khỏe mạnh đặc biệt Yoga giúp trẻ hóa khuôn mặt vô cùng tốt.

Chúc bạn thành công!