Lưu ý vô cùng quan trọng trước khi bắt tay vào học Yoga bạn cần biết!

589

Yoga được biết đến là phương pháp trị liệu an toàn từ hàng ngàn năm trước ở Ấn Độ. Yoga thực sự mang lại nhiều lợi ích cho một cơ thể mềm dẻo linh hoạt và khỏe mạnh. Mọi người ở mọi độ tuổi, hình dáng, và sức khỏe đều có thể luyện tập yoga và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và mục đích riêng của họ. Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm một số lưu ý quan trọng trước khi bắt tay vào học Yoga:

1.Xác định mục tiêu học Yoga của bạn.

Bạn có biết hiện nay Yoga đã phát triển thành nhiều phong cách và thực hành khác nhau, mỗi loại đều có lợi ích khác nhau.Hãy tự hỏi mình những gì bạn muốn đạt được thông qua học yoga là gì?
+Bạn muốn tăng cường, giai điệu, và điều kiện cơ thể? Bạn có thể tập Vinyasa hoặc Ashtanga.
+Bạn muốn căng cơ bắp không? Hãy thử Bikram, Iyengar, Kundalini, hoặc Hatha.
+Bạn có muốn thư giãn cơ thể của mình không? Hãy thử phục hồi, âm bằng các tư thế Sivananda hoặc Jivamukti.
+Hay bạn muốn thúc đẩy tâm trí của mình không? Hầu hết các thực hành yoga sẽ giúp thúc đẩy tâm trí, nhưng đặc biệt là thử Kundalini, phục hồi, Sivananda, yin, hoặc Jivamukti.

2.Tìm giáo viên hướng dẫn yoga đủ điều kiện.


Các loại yoga khác nhau sẽ có các chương trình chứng nhận cá nhân. Chính vì vậy hãy tìm giáo viên hướng dẫn có trình độ và được chứng nhận trong một loại yoga mà bạn muốn học. Một số tiêu chí nổi bật đánh giá giáo viên hướng dẫn có đủ điều kiện:
+Luôn luôn làm cho học viên cảm thấy thoải mái.
+Có thái độ tích cực và tâm huyết với nghề.
+Có một kiến ​​thức phát triển tốt về triết lý, thực hành và lịch sử của yoga.
+Giải đáp thắc mắc về Yoga của các học viên.

3.Tìm một cộng đồng hoặc studio mà bạn cảm thấy thoải mái.

Mỗi phòng tập yoga đều có phong cách yoga cũng như năng lượng khác nhau. Một số studio cung cấp thực phẩm và có khuynh hướng xã hội hơn, trong khi một số studio của các nhóm có thể dành nhiều thời gian hơn cho sự quan tâm.
Hầu hết các studio yoga cho phép bạn học lớp đầu tiên miễn phí, vì vậy hãy thử nghiệm với các studio khác nhau gần bạn để tìm một studio và hướng dẫn viên mà bạn thích. Bạn cũng không phải giới hạn bản thân với một studio hoặc người hướng dẫn. Thay đổi các lớp học yoga của bạn cũng có thể giúp bạn cải thiện.

4.Xem xét các lớp học trực tuyến.

7 lợi ích tuyệt vời của tư thế nàng tiên cá với cơ thể

Bạn có thể học những tư thế và kỹ thuật mới thông qua vô số các nguồn trực tuyến. Các trang web và ứng dụng cụ thể của Yoga chứa hàng nghìn video chi tiết bất kỳ loại thực hành yoga nào mà bạn có thể tưởng tượng.
Một tìm kiếm internet nhanh chóng sẽ tiết lộ tư thế cho mọi cấp độ kỹ năng miễn phí.
Đảm bảo kiểm tra trình độ của bất kỳ giáo viên hoặc dịch vụ trực tuyến nào. Bạn muốn tìm một lớp học được giảng dạy bởi một người hướng dẫn được chứng nhận.