Lưu ý cực kì quan trọng khi đến phòng tập yoga

2474

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh Yoga là phương pháp trị liệu rất tốt cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh việc luyện tập Yoga đúng cách cùng các chuyên gia Yoga lâu năm thì không gian phòng tập Yoga cũng được chú trọng rất nhiều. Chúng tôi xin chia sẻ với độc giả 4 nguyên tắc bạn cần ghi nhớ khi bước vào phòng tập Yoga.

Không dùng nước hoa quá nồng


Thông thường phòng tập Yoga không đủ to nên học viên khó có thể có không gian cá nhân. Mặt khác, không gian yoga nên tạo cho mọi người cảm giác thân thuộc và an toàn,đặc biệt là cần phải thoáng mát thì hiệu quả luyện tập Yoga sẽ cao hơn. Mỗi học viên cần chú ý đến việc sử dụng nước hoa khi đến phòng tập Yoga. Bởi nước hoa quá nồng sẽ khiến không gian trở nên ngột ngạt gây ảnh hưởng đến người xung quanh và làm mất sự tập trung trong luyện tập yoga.

Giữ gìn thảm tập sạch sẽ, không bước chân lên thảm của người khác


“Bẩn nhất là mấy tấm thảm tập yoga!” – Đó là lời phát biểu của giáo sư Robert Lahita thuộc Trường đại học dược Rutgers. Vị tiến sĩ vi sinh chuyên nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm và miễn dịch đã thực hành yoga được nhiều năm chỉ ra có nhiều thứ hơn bạn tưởng ẩn nấp trong những chiếc thảm này. Đó có thể là các vi khuẩn, nấm mốc và các loại vi-rút. Theo ông, bề mặt thảm yoga là môi trường ẩn náu và sinh sản tốt nhất cho nhiều nguồn gốc gây bệnh trên da vì mồ hôi lưu lại ít khi nào được vệ sinh sạch sẽ.Chính vì vậy, để ngăn ngừa việc tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh từ luyện tập yoga mỗi học viên đến phòng tập Yoga cần có ý thức giữ gìn thảm tập sạch sẽ. Không bước chân lên thảm của người khác bởi thảm trong phòng tập Yoga cũng là một không gian riêng của mỗi người.

Nghiêm túc trong giờ luyện tập

Nghiêm túc là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công nói chung cũng như hiệu quả của các bài tập Yoga nói riêng. Không chỉ học viên mà cả huấn luyện viên cần phải tạo cho mình sự nghiêm túc trong giờ học.

Lựa chọn đúng lớp học

Bạn tìm đến Yoga không chỉ vì yêu thích Yoga mà còn với mục đích riêng của mình: Muốn làm HLV chuyên nghiệp, muốn cải thiện sức khỏe,… tất cả đều có lớp học riêng phù hợp với mình. Vì vậy trước khi đến phòng tập Yoga bạn cần tham khảo cho mình những bài tập phù hợp nhất.

Bài viết trên là một số lưu ý giúp bạn tự tin đến phòng tập yoga. Bạn muốn tìm cho mình một phòng tập uy tín? Hãy gọi đến hotline 090 450 6961 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Yoga.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!!!