Lợi Ích Của Yoga Dưới Nước

1365
Woman practicing yoga in swimming pool

Yoga dưới nước hay còn gọi là Aqua Yoga là một hình thức luyện tập yoga dưới nước. Những lợi ích của yoga dưới nước cũng tương tự như là tập yoga trên mặt đất bao gồm thể chất, tinh thần, cảm xúc và cả tâm trí. Nhiều người nhận thấy rõ thể hình và sức khỏe được cải thiện, tăng sự kết nối giữa cơ thể với tâm trí, nhận thức khi luyện tập aqua yoga. Nước hỗ trợ cơ thể, một số người có thể đạt được sự dẻo dai hơn và dễ cân bằng khi tập các tư thế yoga dưới nước, đôi khi  họ không thể tập được một số động tác khi ở trên cạn, aqua yoga giúp họ tự tin hơn và có cảm giác mới trong việc bảo vệ sức khỏe.

Thực hành yoga đều đặn giúp cải thiện sức mạnh, cân bằng và độ dẻo dai. Nhiều loại hình yoga giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Yoga làm giảm stress, nhịp tim, huyết áp, mệt mỏi và trầm cảm. Người tập yoga ngủ tốt, có nhiều suy nghĩ tích cực về cuộc sống, cải thiện tâm trí

Môi trường dưới nước càng làm cho tâm trí bạn dịu hơn, khi thực hiện tư thế yoga trái núi và tư thế xác chết bạn sẽ cảm nhận điều đó rất rõ ràng.

Aqua yoga rất hữu ích cho một số nhóm người như phụ nữ mang thai, người bị chấn thương mãn tính, viêm khớp, đau cơ, béo phì, rối loạn thần kinh, hoặc những người có vấn đề về sức khỏe bình thường họ không thể dễ dàng gánh vác hết trọng lượng cơ thể thì nước là một sự hỗ trợ tuyệt vời  (lưu ý người viêm khớp, phụ nữ có thai nên chọn những bể bơi có nhiệt độ ấm để tập sẽ tốt hơn). Nước bảo vệ và che chở bạn cho bạn.

Chắc bạn cũng đã thầy được những lợi ích của tập yoga dưới nước rồi chứ, dù bạn tập yoga asana trên bờ rất giỏi nhưng cũng đừng bỏ qua cơ hội tập loại hình yoga này nhé, hãy coi đây như là trải nghiệm và thách thức mới đối với cơ thể chúng ta