Leslie Kaminoff: Tại sao Asanas không tồn tại

685

Tôi gặp Leslie Kaminoff, một nhà giáo dục Yoga với bốn mươi năm kinh nghiệm trong việc học Yoga và hơi thở. Leslie học với T.K.V Desikachar, một giáo viên nổi tiếng về sự nhấn mạnh của ông về các khía cạnh trị liệu của yoga, và ông là đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Yoga Anatomy.

Trong cuộc trò chuyện của Leslie với Kara-Leah Grant, tôi bị ấn tượng bởi anh, đây là một người có niềm tin sâu sắc vào sức mạnh của công việc mà anh ta làm – dẫn dắt học viên vào một môi trường tìm hiểu và khám phá, và vượt ra ngoài các khái niệm trừu tượng về định tuyến ‘hoàn hảo’.

Leslie nói về tầm quan trọng của hơi thở:

“Trên cấp độ cấu trúc thuần túy, cơ chế về thở rất hấp dẫn vì mối quan hệ của nó với tư thế và sự hỗ trợ.”

“Quá trình thở được kết nối mật thiết với cách chúng ta định nghĩa yoga, như một bài thực hành. Khi chúng ta vất vả với các bài tập thở, chúng ta bước vào cuộc tự thoại,” Mối quan hệ giữa cái mà tôi có thể kiểm soát và cái mà tôi phải đầu hàng là gì? ”

Leslie nói về lý do tại sao asana không tồn tại:

“Asana không tồn tại. Ý tôi là không có thứ gì như asana. Điều tồn tại là con người, người đó sắp xếp cơ thể mình được đặt trong một tư thế nhất định và sau đó bạn nói, “Ồ, đó là asana.” … Bạn không thể đưa tư thế con chó ra khỏi cơ thể và nhìn vào nó như thể nó là một thực thể mà không có bối cảnh. ”

“Asana không có sự định tuyến, con người có định tuyến. Cơ thể của mỗi người là khác nhau; cơ thể của mỗi người là độc nhất và có thể những gì có tác dụng với người này sẽ gây hại cho người khác. Khuyến khích mỗi người tự khám phá sự độc đáo của riêng họ là một trong những lợi ích to lớn của việc thực hành asana. ”

Ông Leslie nói về thách thức trong việc dạy các lớp theo nhóm một cách an toàn:

“Không quan trọng cho dù đó là một lớp lớn hay một nhóm nhỏ, vì mục đích của Yoga là để mỗi người trong nhóm kết nối và hiểu được những gì đang xảy ra với chính bản thân họ, không chỉ làm theo những gì giáo viên đang làm.”

Bạn đã sẵn sàng để biến hóa chính mính với Yoga chưa???

Hội thảo Giải phẫu Yoga và Hơi thở của Leslie sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào nà 08 – 09/06/2019