Leslie Kaminoff – Tác giả cuốn sách Best Seller “Giải phẫu Yoga”

734

Leslie Kaminoff là một chuyên gia quốc tế nổi tiếng với kinh nghiệm bốn thập kỷ trong lĩnh vực yoga và giải phẫu hơi thở. Ông dẫn dắt các hội thảo về giải phẫu học và yoga cho nhiều hiệp hội yoga hàng đầu, trường học và các chương trình đào tạo trên thế giới. Ông Leslie cũng đã giúp tổ chức các hội nghị yoga quốc tế, đồng thời là Phó Chủ tịch Thống nhất trong Yoga, và là một phần của ủy ban đặc biệt đã thiết lập các tiêu chuẩn quốc gia về đào tạo giáo viên yoga.

Sách giải phẫu Yoga của ông Leslie, (đồng tác giả với Amy Matthews), bản in đầu tiên đã bán được 19.000 bản trong vòng một tháng sau khi phát hành vào tháng 6 năm 2007, và là cuốn sách yoga bán chạy nhất trên Amazon kể từ đó. Cuốn sách đã được tái bản 12 lần trước khi phiên bản thứ hai mới được sửa đổi, sách Giải phẫu Yoga được phát hành vào ngày 31 tháng 10 năm 2011, hiện nay với hơn nửa triệu bản in và bản dịch sang 23 ngôn ngữ.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa từng tư thế thực hành yoga, cuốn sách này giúp bạn biết cơ thể bạn đang thực sự làm gì “ở bên trong” với mỗi tư thế. Hiểu được cơ thể bạn phản ứng như thế nào với từng tư thế cho phép bạn tập trung vào các cơ mục tiêu và tăng hiệu quả của từng cử động. Giải phẫu Yoga (2nd Edition) là một nguồn tài nguyên đáng quý cho mục đích này. Nếu bạn là một giáo viên yoga, bạn có thể đã nghe nói về cuốn sách này rồi. Nó thường được dùng cho đào tạo giáo viên.

Các tác giả không khẳng định cuốn sách là một nghiên cứu đầy đủ về giải phẫu người. Thay vào đó, nó là  hướng dẫn cho bất cứ ai muốn hiểu rõ hơn về “từng ngõ ngách” của yoga thể chất. Yoga Anatomy không phải là một cuốn sách “hướng dẫn cách làm”, mà là một tài liệu tham khảo về cách cơ thể bạn chuyển động trong yoga. Nó dành cho cả giáo viên và học sinh. Nó thậm chí còn được gọi là “giải phẫu cho yogi”.

Lập bản đồ cơ bắp

Trong phần lớn cuốn sách, Giải phẫu Yoga đi sâu vào phân tích các tư thế. Nó trình bày một loạt các minh họa đầy đủ màu sắc cho thấy chính xác những gì cơ bắp và xương được tham gia với mỗi asana.

Các bản vẽ được tạo ra bởi một họa sĩ minh họa y khoa làm cho tranh rất chi tiết, nhưng vẫn dễ hiểu.

Cùng với hình minh họa là thông tin mô tả bao gồm các tác động cơ và khớp của mỗi tư thế, và phân loại từng tư thế.

Cuốn sách đề cập đến một chủ đề rất phức tạp nhưng đặt nó vào một định dạng dễ nắm bắt hơn hầu hết các cuốn sách về giải phẫu học khác. Sách không phải để hướng dẫn giảng dạy, mà nó sẽ hữu ích nhất cho những người đã biết cách thực hiện các tư thế yoga khác nhau.

Đối với bất cứ ai đang tìm cách để hiểu biết hơn về cách cơ thể con người định hình trong yoga, Giải phẫu Yoga là một cuốn sách không thể bỏ qua.