Làm thế nào mà Yoga có thể giúp bạn đối phó với căn bệnh ung thư

477

Yogis khác với những người khỏe mạnh khác. Chúng tôi “tập thể dục” không chỉ vì lợi ích “săn chắc cơ bắp”, mà là “hướng vào bên trong” chính bản thân mình và hiểu được mình là ai trong vũ trụ rộng lớn này.

Vì những lý do này mà yoga có thể giúp chống lại kẻ thù của cả nhân loại: BỆNH UNG THƯ.

Lợi ích của Yoga

Chúng ta càng ngày càng hiểu rõ lợi ích của việc luyện tập yoga qua mỗi bài viết chúng ta đọc, và chương trình chúng ta xem.

Thực hành yoga thường xuyên làm tăng sự linh hoạt của cơ thể, kéo giãn cơ bắp và các mô liên kết để hỗ trợ xương và khớp. Thực hành các bài tập thể chất của yoga giúp chúng ta kết nối với cơ thể trên nhiều cấp độ.

Mức độ linh hoạt tiếp theo sẽ đạt được khi chúng ta học được cách loại bỏ độ căng cứng và cho phép sự kết nối tâm trí- cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn.

Luyện tập yoga có thể là chìa khóa để tìm kiếm cảm giác bình yên và ổn định hàng ngày.

Yoga làm nền tảng cho chúng ta

Thông qua khoa học và nghiên cứu, chúng ta đã biết được là thực hành yoga có thể khai mở tiềm năng của cơ thể và giữ cho chúng ta tập trung, đứng vững trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư cũng như các bệnh khác.

Yoga làm thanh lọc tâm trí

Yoga có thể giúp chúng ta chống lại bệnh ung thư bằng cách cung cấp những sự hỗ trợ về thể chất rất cần thiết cho các hệ cơ quan và chức năng của cơ thể. Bằng cách này, yoga giúp chúng ta thanh lọc tâm trí để chúng ta có thể nuôi dưỡng và phát triển tinh thần.

Yoga kết nối chúng ta lại với nhau

Mối quan hệ giữa hơi thở và cơ thể khi hoạt động song song và kết nối với tâm trí / tinh thần là chìa khóa để tìm kiếm sự yên bình ngay cả khi cơ thể đang chịu sự tấn công từ bệnh tật – đặc biệt là bệnh ung thư.

Vai trò của “Tính linh hoạt” trong Yoga và bệnh ung thư

Đây là những gì các nhà khoa học đang khám phá về yoga và ung thư: Bệnh nhân ung thư giảm khả năng hoạt động vì nhiều lý do: can thiệp phẫu thuật, tiếp xúc với hóa trị và xạ trị như là một phần trong phác đồ điều trị, gián đoạn phát triển mô và hơn thế nữa. Các động tác yoga nhẹ nhàng và yoga được thiết kế đặc biệt sẽ mang lại sự chuyển động và lưu thông máu rất cần thiết cho những khu vực này.

Yoga kết nối con đường giữa hệ thần kinh với các cơ. Liên kết các chuyển động, sự ghi nhớ của các cơ, và hơi thở, bộ não bắt đầu phát triển các con đường mới hoặc tăng cường những con đường hiện có để hỗ trợ bộ xương và cải thiện sự cân bằng.

Những người chiến đấu với bệnh ung thư cũng có thể tạo ra các con đường nối dây thần kinh và cơ bắp mới để điều chỉnh những bộ phận nhân tạo nào mà họ có thể cần.

Yoga tạo ra tính cộng đồng

Đầu tiên, một lớp học yoga được thiết kế dành riêng cho bệnh nhân ung thư sẽ giúp mọi người tiếp cận được với một cộng đồng những người có cùng cách nghĩ để có thể hỗ trợ lẫn nhau trong từng bước đi con đường chống lại bệnh ung thư. Điều này là rất quan trọng khi bệnh nhân ung thư được bao quanh bởi tình yêu và ánh sáng khi họ chiến đấu giành lại sự sống.

Chiến đấu ung thư chắc chắn là một trận chiến khó khăn và cũng đau đớn tương tự như vậy khi phải chứng kiến một người bạn yêu thương phải chống chọi với căn bệnh đáng sợ này. Yoga đóng một vai trò quan trọng để giúp bệnh nhân ung thư và những người thân yêu của họ đối phó với và kiểm soát căn bệnh.

Nếu bạn hoặc bạn biết ai đó mắc phải căn bệnh ung thư và Yoga đã đem lại những điều tích cực, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trên trang Facebook page của Shivom Yoga & Dance.