Làm thế nào để tìm khóa huấn luyện giáo viên yoga hiệu quả?

640

Để trở thành một giáo viên yoga chuyên nghiệp, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một địa chỉ uy tín cung cấp khóa huấn luyện giáo viên yoga hiệu quả. Nhưng giữa một rừng thông tin bạn tìm được trên Internet, phải làm thế nào để chọn lọc được một địa chỉ đáng gửi gắm? Hãy thử làm theo những bước dưới đây để lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo huấn luyện viên yoga nhé!

Bước 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm

Hiển nhiên, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là sử dụng các công cụ tìm kiếm để tra cứu các cơ sở cung cấp khóa huấn luyện giáo viên yoga tại nơi mình sống. Chắc chắn sẽ có hàng chục sở khác nhau hiện ra ngay ở những trang đầu tiên. Đừng hoang mang, hãy cẩn thận ghi lại từng địa chỉ một, bạn sẽ có một danh sách cơ sở đào tạo giáo viên yoga. Sau khi đã có danh sách rồi, hãy chuyển sang bước tiếp theo nhé.

khóa huấn luyện giáo viên yoga
Hãy thận trọng khi tìm một khóa huấn luyện giáo viên yoga

Bước 2: Tìm kiếm thông tin trên trang chủ cơ sở đào tạo

Bằng cách này, bạn cũng có thể loại bỏ kha khá những cơ sở có phần “không đáng tin cậy cho lắm”. Sẽ có một số cơ sở không cung cấp khóa huấn luyện giáo viên yoga, và dĩ nhiên bạn có thể gạch bỏ chúng ngay lập tức. Bên cạnh đó, sẽ có một số trung tâm có khóa huấn luyện giáo viên yoga, tuy nhiên có thể sẽ không đáp ứng được yêu cầu của bạn, chẳng hạn, không cấp chứng chỉ quốc tế, không có chuyên gia Ấn Độ – nơi yoga đã ra đời và phát triển, thời lượng học quá ít, chi phí quá cao…

Ngoài ra, qua việc “ghé thăm” trang chủ của cơ sở đào tạo, bạn có thể sẽ nhận ra, một số cơ sở không có đầy đủ thông tin cần thiết, ví dụ như thông tin về công ty chịu trách nhiệm chính, thông tin về quyền kinh doanh… hay các thông tin mập mờ, không rõ ràng, bạn cũng có thể gạt bỏ, bởi lẽ kể cả khi những cơ sở này không hoạt động trái phép, thì việc trình bày thông tin thiếu rành mạch, rõ ràng cũng đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của những cơ sở này.

Bước 3: Tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn, mạng xã hội

khóa huấn luyện giáo viên yoga
Có thể tìm kiếm thông tin về cơ sở cung cấp khóa huấn luyện giáo viên yoga trên mạng xã hội

Khi danh sách của bạn đã thu hẹp lại, bước tiếp theo sẽ là tìm kiếm thông tin về các cơ sở cung cấp khóa huấn luyện giáo viên yoga còn lại trên các diễn đàn, các hội nhóm trên mạng xã hội. Hãy lựa chọn các diễn đàn uy tín, chuyên trang về yoga hay sức khỏe. Đối với mạng xã hội, bạn có thể tham gia vào các nhóm chuyên thảo luận về yoga, ở đó thường có những người tập lâu năm, và chắc chắn bạn sẽ hỏi được không ít thông tin đấy.

Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội, hãy biết cách chọn lọc, và nên tìm kiếm thông tin về một cơ sở ở nhiều trang khác nhau để có cái nhìn khách quan nhất.

Bước cuối cùng: Gọi điện tư vấn

Đến đây, hẳn là bạn đã có một vài địa chỉ đáng tin cậy rồi. Hãy tìm số hotline của những cơ sở này và gọi điện đến xin tư vấn nhé. Qua quá trình tư vấn, bạn sẽ biết được những thông tin mình vẫn còn băn khoăn.

Và cuối cùng, hãy lựa chọn cơ sở cung cấp khóa huấn luyện giáo viên yoga khiến bạn cảm thấy đáng tin cậy nhất, và tự mình trải nghiệm nhé!

Nguồn: tạp chí Yoga