Khi vô tình lướt trên Instagram, bẹn sẽ tự giác dừng lại khi nhìn thấy hình ảnh một hướng dẫn viên yoga quốc tế đang tạo dáng trên bãi biển lúc hoàng hôn tuyệt đẹp. Sau đó bạn sẽ truy cập vào tài khoản Instagram của người đó để xem thêm nhiều hình ảnh. Cô ấy dường như có rất nhiều: ảnh tập yoga trên bãi biển, ảnh đang uống trà xanh, ảnh khi đang đi thăm các cửa hàng thủ công và rất nhiều hình ảnh khác. Bạn bắt để suy nghĩ về bản thân mình, thầm nhủ “Mình cũng muốn làm như thế….”

Nhưng bạn khởi đầu từ đâu?

Trở thành giáo viên yoga được chứng nhận không còn là việc hiếm như trước đây. Các phòng tập Yoga đang mọc lên nhan nhản khắp mọi nơi, tạo cho bạn cơ hội học hỏi cách dạy Yoga như thế nào.

Sang nước ngoài hướng dẫn yoga là một phương pháp hay để học hỏi kinh nghiệm và gây dựng danh tiếng cho bản thân. Hầu hết các trung tâm yoga đều yêu cầu giáo viên có chứng nhận 200 giờ tại một trường được chính thức công nhận.

Trước khi đi du lịch và giảng dạy ở nước ngoài, hãy chắc chắn là bạn đã có đủ những yếu tố dưới đây:

  • Bảo hiểm hướng dẫn viên yoga – chúng tôi khuyên bạn nên dùng bảo hiểm của NACAMS
  • Bảo hiểm du lịch/y tế: chúng tôi khuyên bạn nên dùng của World Nomads (đây cũng là nơi chúng tôi đang sử dụng dịch vụ và rất tin tưởng)
  • Thảm yoga du lịch – bạn nên dùng của Manduka’s eKO SuperLite (nếu không dùng loại này thì ở đây chúng tôi cũng giới thiệu thêm đến bạn 4 loại thảm khác để bạn có nhiều lựa chọn)
  • Ba lô đeo – không yêu cầu (nhưng chúng tôi chân thành khuyên bạn nên dùng)
  • Dụng cụ du lịch trọng lượng nhẹ, quần áo… – danh sách đóng gói của Anne là một sự khởi đầu tốt đẹp.
  • Khăn Yoga du lịch – dùng cho cả khi tập yoga và khi tắm.

Để giúp bạn tiến gần hơn đến giấc mơ của mình, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 6 mẹo tìm công việc giảng dạy yoga khi ở nước ngoài.

Đăng nhập vào YogaTrade

YogaTrade là một cộng đồng yoga trực tuyến kết nối học viên và giáo viên trên toàn cầu mang đến nhiều cơ hội kinh doanh và việc làm. Các phòng tập từ khắp nơi trên thế giới sẽ đăng tải các yêu cầu của họ và bạn sẽ có thể truy cập được sau khi trở thành thành viên. Phí thành viên trên trang này vô cùng hợp lý – chỉ 13$ mỗi năm. Tại đây bạn sẽ được cung cấp một danh sách rất nhiều những công việc có lương và không lương (tình nguyện hoặc trao đổi). Bạn đơn giản chỉ cần gõ vào hộp tìm kiếm điểm đến mong muốn của bạn, trong tích tắc cả một danh sách tất cả những cơ hội công việc ở nước ngoài đã ở trên đầu ngón tay bạn rồi. Hãy tạo hồ sơ cá nhân để có thêm nhiều tương tác trong cộng đồng này. Ngoài ra, nếu bạn là người viết, họ cũng chấp nhận bài đăng của bạn trên tất cả các chủ đề liên quan đến yoga và sức khỏe để thúc đẩy hơn nữa thương hiệu cá nhân của bạn.

Trở thành giáo viên yoga trong một khách sạn

Do sự lớn mạnh không ngừng của cộng đồng người tập yoga, hầu hết các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hiện nay đang cung cấp các lớp học yoga dành cho khách. Hãy tham gia để hiểu cách thức giảng dạy tại đây. Để tiếp cận nhiều khách sạn trong khoảng thời gian ngắn, hãy tìm kiếm trực tuyến thông tin liên lạc và gọi điện cũng như gửi thư cho họ thật sớm.

Hỗ trợ tại chương trình Yoga an dưỡng

Nếu tại khu vực bạn đang đi du lịch có diễn ra một chương trình an dưỡng yoga, hãy đến đó và cho họ biết bạn có thể tham gia giảng dạy hoặc phụ giúp. Nếu bạn biết được thông tin chương trình an dưỡng từ trước khi nó bắt đầu, thì bạn có thể sẽ được nhận công việc giảng dạy trong suốt toàn bộ thời lượng chương trình. Đồng thời, hãy giữ liên lạc với người dẫn đầu chương trình để biết thêm về các thông tin chương trình trong tương lai.

Miễn phí lớp Yoga tại nhà nghỉ

Bạn có dự định dừng chân tại một nhà nghỉ nào đó khi đi du lịch không? Hãy cho chủ nhà ở đó biết bạn là một hướng dẫn viên yoga và xem họ có đang cung cấp dịch vụ lớp học yoga cho khách hay không. Nếu chưa có dịch vụ đó, tại sao bạn không mở đầu xu hướng này? Bạn có thể làm điều này bằng cách mở một lớp học căn bản miễn phí, hoặc đàm phán với chủ nhà xem họ muốn trao đổi điều kiện gì khi bạn dạy tại đó. Đây cũng là một cách hay để gặp thêm nhiều người trong cộng đồng.

Kết nối

Cơ hội xuất hiện khi bạn đang tìm kiếm địa điểm luyện tập khi du lịch. Hãy đảm bảo là bạn đã kết nối với các chủ phòng tập hoặc với bất cứ ai khác có thể giúp bạn tìm ra một địa điểm giảng dạy tại địa phương. Lời nói là một trong những phương pháp tốt nhất dẫn bạn tìm đến với cơ hội. Thậm chí là bạn có thể tìm một người cố vấn trong lĩnh vực này để giúp bạn kết nối với nhiều người hơn. Truyền thông xã hội cũng là một nguồn rất lớn giúp bạn gặp gỡ nhiều người khác đi chung con đường với mình. Hãy đọc các bài viết của các giáo viên yoga quốc tế, hoặc tìm kiếm họ trên Instagram, để nảy sinh ra ý tưởng cho kế hoạch của mình.

Tìm vị trí cho mình

Thị trường giảng dạy yoga đang ngày càng bão hòa dần đi. Vì vậy việc tìm chỗ đứng cho mình trong cộng đồng hướng dẫn viên yoga là một điều ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có yêu trẻ không? Có đối xử tốt với người già không? Có thể bạn sử dụng được hai ngôn ngữ và có thể dạy được bằng nhiều hơn một thứ tiếng. Dù lợi thế là gì, thì hãy tìm ra cho mình một điểm đặc trưng, để phân biệt mình với phần còn lại của thế giới.