Làm thế nào để luyện tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất?

419


Bạn có bị đau lưng dữ dội không? Hãy nhẹ nhõm bởi  trong thực tế là bạn không đơn độc! Hơn 80% dân số trưởng thành bị đau lưng do các lý do khác nhau. Nhiều người đã tìm đến các phương pháp khác nhau như sử dụng thuốc giảm đau… nhưng không thể chữa dứt điểm được. Vậy liệu luyện tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm có thực sự hiệu quả?

Thoát vị đĩa có thể là một tình trạng rất đau đớn. Nó xảy ra khi các đĩa được đặt giữa rách xương sống của bạn và phần bên trong của đĩa nhô ra. Điều này gây áp lực cho các dây thần kinh liền kề.
Khi bạn bị ảnh hưởng với tình trạng đau đớn này, cả hai chân và lưng đều bị ảnh hưởng. Cơn đau càng trở nên trầm trọng hơn bởi các cử động và cường độ có thể thay đổi từ người này sang người khác.

Nguyên nhân chính là:

+Sự thoái hóa của cột sống với tuổi tác, hao mòn.
+Tai nạn thương tích và tai nạn.
+Chấn thương liên quan đến thể thao.

Tại sao Yoga có thể chữa thoát vị đĩa đệm?Yoga có tốt cho thoát vị đĩa đệm không?

Khi thực hiện Yoga  dưới sự chăm sóc và giám sát chuyên gia có thể mang lại hiệu quả cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Chính vì thế, các chuyên gia yoga như B.K.S. Iyengar đã đề nghị một số tư thế yoga đặc biệt cho bệnh nhân với tình trạng này.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các chuyển động đơn giản nhấn mạnh sự mở rộng của xương. Như bạn đã biết, yoga có một số bài tập kéo dài bị ràng buộc để cung cấp cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, cứu trợ từ cơn đau cấp tính đồng thời giúp tăng cường xương ở phía sau.

Làm thế nào để luyện tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất?

+ Thực hiện các tư thế Yoga uốn ngược.


Yoga uốn ngược có tác dụng giúp củng cố dây chằng sau của bạn cũng như cơ bắp giữ đĩa bị hư hỏng ở vị trí của nó. Thực hành thường xuyên của yoga như vậy sẽ giúp cho cột sống ổn định hơn.

Để giảm đau do cơn đau cấp tính, có thể thử asana như makarasana và matsyakridasana. Bạn có thể thử chúng trên giường. Chúng có thể làm giảm áp lực lên thần kinh bị hư hỏng. Khi cơn đau giảm đi, bạn có thể chuyển sang tư thế yoga uốn ngược. Khi cơn đau ít hơn, bạn có thể bắt đầu thực hiện tư thế Bhujangasana hoặc Cobra. Sau một thời gian, bạn cũng có thể thử những tư thế yoga như Ardha shalabhasana, salabhasana Poorna và Dhanurasana. Sau khi thực hành tư thế, bạn cần nghỉ ngơi trong shavasana. Lý tưởng nhất, bạn nên thực hành những tư thế này vào buổi sáng.

+Thực hiện thay đổi trong chế độ ăn:


Trong khi thực hành yoga đặt ra có thể mang lại cho bạn cứu trợ từ đau gây ra bởi đĩa đệm, bạn cần phải xem chế độ ăn uống của bạn. Một chế độ ăn bán rắn có rất nhiều rau quả là rất khuyến khích. Né tránh có quá nhiều thịt, các món ăn béo và trứng trong thời gian này.


+Thận trọng:
Bạn nên bám vào các tư thế yoga và bài tập an toàn hơn trong thời gian phục hồi dưới sự giám sát của các giáo viên Yoga chuyên nghiệp. Yoga đặt ra an toàn hơn không có khả năng gây ra bất kỳ vấn đề nào, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy cơn đau đang trở nên trầm trọng hơn bởi một tư thế, hãy ngừng làm việc đó.  

chúc bạn thành công!!!