Hướng dẫn cần thiết cho giáo viên yoga trong năm đầu

1525

Bạn là một giáo viên mới ? Bạn đang tìm kiếm phương pháp dạy cho các học viên năng động trong một môi trường trẻ trung và tương trợ lẫn nhau? Hãy chuẩn bị hành trang yoga và dưới đây sẽ là những hướng dẫn cho giáo viên yoga trong năm đầu giảng dạy.

Phong thái!

Chủ studio luôn cần các giáo viên có tinh thần “có thể làm”, người có thể tiếp cận và nhớ tên của học viên. Bạn không cần thiết phải phụ trách tất cả các lớp mà hãy cố gắng theo ít nhất một lớp để nắm bắt được các đặc tính và điểm khác biệt. Cần mang theo một bản CV tóm tắt, và hãy nhớ nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng mà bạn có.

Bao gồm các thông tin vắn tắt, một bức ảnh với khuôn mặt rạng rỡ để thể hiện rằng bạn sẵn sàng để đón nhận công việc. Hãy marketing cho bản thân thật tốt. Là một người mới vào nghề bạn cần phải marketing thật tốt nếu như bạn muốn sống sót trong thị trường kinh tế đầy cạnh tranh như ngày nay. Đây là thế giới internet, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin cá nhân, vì vậy bước đầu tiên là hãy tạo dựng một trang web cho riêng mình. Hãy cân nhắc việc đưa thông tin các lớp yoga lên trang web, nhớ rằng chất lượng hình ảnh quan trọng hơn rất nhiều so với phần thiết kế.

Khi làm việc trong các phòng tập hãy luôn gửi cho họ một bản hồ sơ cá nhân kèm theo ảnh chân dung, luôn nhấn mạnh vào họ tên đầy đủ để tránh nhầm lẫn. Hãy xin địa chỉ email các trung tâm mà bạn dạy. Bởi bạn sẽ cần để giữ liên lạc, trao đổi thông tin thường xuyên. Không chỉ gửi lịch trình bài giảng mà hãy làm cho nội dung email của bạn thật ấn tượng với những thông tin hữu ích, giá trị và liên quan.Các phương tiên truyền thông sẽ giúp bạn tiếp xúc được với mọi người online, nhưng hãy luôn nhớ tại sao mọi người lại sử dụng mạng online – cho giải trí, trò chuyện và rất nhiều mục đích cả tiêu cực lẫn tích cực. vì vậy hãy luôn cẩn thận với những nội dung được post lên, hãy làm cho trang truyền thông của mình thật thú vị.

Điều gì làm nên sự khác biệt?

Úc là nước có dân số thấp nhưng tỷ lệ giáo viên yoga lại rất cao. Vì vậy, bạn cần phải thật sự nổi bật, nếu như bạn không muốn bị lạc giữa đám đông. Khác biệt không có nghĩa là khoe khoang một cách kệch cỡm mà là xác định xem những gì làm cho bạn trở nên độc đáo, làm nổi bật được điểm mạnh của bản thân. Khẳng định sự khác biệt có thể gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Hãy bảo vệ bản thân trước những thách thức này. Hãy thử một khảo sát nhỏ tới người thân và bạn bè xung quanh, tham khảo ý kiến của họ, xem mình đang tốt ở những điểm nào và điều gì làm nên sự khác biệt cho bạn.

Trao đổi về vấn đề lương

65 đô là mức giá trung bình cho một lớp của giáo viên yoga tại Úc, đây là con số mà một cuộc khảo sát của tổ chức Yoga Úc đã đưa ra. Một số trung tâm thì sẽ ổn định mức giá nhưng một số khác thì sẽ trả theo kích thước các lớp. Có thể bắt đầu với 15 đô cho các lớp nhỏ, một số khác thì lại trả dựa trên số học viên trong lớp. Mức lương cho gym thường ít hơn so với các lớp yoga, mặc dù các chuỗi phòng tập gym lớn cũng sẽ là cơ hội lớn để học hỏi kinh nghiệm với số lượng học viên đông. Là một giáo viên yoga tự do , bạn cần phải thương lượng cho một mức giá hợp lý, bao gồm các yêu cầu trong quá trình làm việc, ví dụ như bạn cần phải thể hiện như thế nào trước khi bắt đầu giờ học, bạn có phải thu dọn lau sàn trước và sau giờ tập, bao giờ bạn sẽ nhận được lương sau khi bạn gửi hóa đơn thanh toán.

Tiền thưởng

Ngoài CV, ảnh, website cá nhân, trang truyền thông, email và giấy tờ tài chính, dưới đây là một số những công cụ hữu hiệu khác sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong năm đầu:

Năng động: Không ai muốn nhìn một giáo viên yoga ngáp trong giờ học lúc 6h sáng.
Sẵn sàng: Dạy thay cho lớp cho giáo viên khác là cách tuyệt vời để trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.
Sáng kiến: thể hiện sáng kiến của mình tại phòng tập là rất hữu ích.
Sáng tạo: là một giáo viên yoga hãy cố gắng thể hiện sự sáng tạo trong mọi khía cạnh. Sáng tạo, cầu kỳ và thay đổi là một lợi thế trong marketing.

Vậy hãy luôn nhớ rằng các chủ studio luôn muốn tuyển những giáo viên với tinh thần “can do”.