Hướng dẫn 6 bài tập Yoga làm đẹp da dành cho phụ nữ

3355


Một thực hành yoga hàng ngày có thể ảnh hưởng mạnh mẽ và trẻ hóa làn da của bạn. Cân bằng thể chất, tinh thần và cảm xúc từ yoga hoạt động tương tự như thói quen chăm sóc da thường xuyên, nhưng tốt hơn bởi nó sẽ tự nhiên tăng cường làn da của bạn, tạo ra một ánh sáng rạng rỡ.

Yoga hoạt động theo nhiều cách khác nhau để cải thiện làn da của bạn. Nó tuôn ra và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, điều hòa hệ tiêu hóa và duy trì lưu thông máu thích hợp thông qua tư thế và hơi thở. Nhiều tư thế yoga trẻ hóa và hồi sinh cơ thể mà lần lượt săn chắc và thắt chặt da, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.
Bao gồm 6 bài tập yoga làm đẹp da mặt hàng ngày dưới đây sẽ làm cho người phụ nữ “ trẻ mãi không già”, luôn tự tin trong cuộc sống của họ.

Bài tập 1: Tư thế cúi gập người –  Uttanasana

Các nếp gấp phía trước làm tăng ôxy và lưu lượng máu lên mặt, điều này khuyến khích tái tạo tế bào da chết. Nó giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung hơn rất nhiều.

Hướng dẫn:

Đứng trên tư thế núi với cả hai chân được đặt chắc chắn trên thảm, tay trên hông của bạn.

Thở ra và từ từ gập người về phía trước từ khớp hông, cố gắng giữ chân ở tư thế thẳng.

Uốn cong khuỷu tay của bạn ra đằng sau đồng thời nắm hai bàn tay lại với nhau. Cảm thấy thoải mái hãy nhẹ lắc lư từ bên này sang bên kia. Giữ trong 1 phút.

Bài tập 2: Tư thế lạc đà- Ustrasana


Tư thế uốn cong về phía sau để tăng lưu lượng oxy cho cơ thể. Nó có vai trò quan trọng trong việc làm giảm căng thẳng và cân bằng hormone tự nhiên. Nó giúp giảm mụn trứng cá và làm chậm sự bùng nổ của dịch bệnh.

Hướng dẫn:

Bắt đầu với đầu gối và gót chân của bạn trên thảm, hít thở đều.

Giữ nguyên vị trí ban đầu và bạn hãy ngồi thẳng lưng lên.

Sau đó, đặt tay lên mặt sau của xương chậu bằng các ngón tay úp xuống, kéo dài xương cụt.

Từ từ dùng tay phải chạm hoặc nắm lấy lòng bàn chân, tay trái làm tương tự. Sau đó đổ dồn trọng lực vào đôi tay đồng thời rướn người về phía sau sao cho bắp đùi vuông góc với mặt đất.Giữ cho đầu bạn trung lập để bạn không bị căng cổ. lưu ý mắt của bạn luôn nhìn chóp mũi của mình Giữ trong 30 giây.

Bài tập 3: Tư thế ngồi xoắn – Ardha Matsyendrasana

Tư thế xoắn này cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Tuy nhiên, bí mật không phải là quá xoắn, nó rất đơn giản. Nó hỗ trợ quá trình giải độc bằng cách đảm bảo loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể để có làn da khỏe mạnh.

Hướng dẫn:

Bắt đầu trong tư thế ngồi thẳng ; đôi chân mở rộng duỗi thẳng về phía trước.

Sau đó nhấc và uốn cong chân phải qua bên trái của đùi chân trái.

Xoay thân mình sang bên phải; sử dụng cánh tay trái của bạn để nắm nhẹ đầu gối phải của bạn. Giữ cánh tay trái ép chặt xuống phía sau bạn.

Bài tập 4: Tư thế đứng trên vai – Salamba Sarvangasana

Tư thế này tăng cường sự tươi trẻ trên khuôn mặt bằng cách thúc đẩy lưu thông máu về phía khuôn mặt của bạn. Điều này giúp giảm nếp nhăn, mụn trứng cá trên mặt.

Hướng dẫn:

Nằm ngửa thoải mái trên thảm. Sau đó uốn cong đầu gối và nhấc chân khỏi mặt đất.

Đặt cánh tay của bạn phía sau thân mình, giữ chúng cong và trên mặt đất để được hỗ trợ. Sau đó kéo dài chân của bạn, và để cho ngón chân của bạn tiếp cận với các ngôi sao. Hãy chắc chắn rằng bạn không làm quá sức mình và áp dụng quá nhiều áp lực lên cổ của bạn, giữ cho nó thoải mái.

Bài tập 5: Tư thế cái cày – Halasana

Tư thế này hoạt động liên tục vào cuối thói quen của bạn. Nó tập trung vào việc làm dịu não, dây thần kinh và tim trong khi điều chỉnh bụng để làm giảm các cơ quan tiêu hóa. Đồng thời làm đẹp da, cải thiện sức khỏe.

Hướng dẫn:

Nằm thẳng trên thảm với hai tay dang rộng song song với hai bên hông của bạn, hai chân duỗi thẳng tạo tư thế nằm thoải mái nhất .

Giữ lòng bàn tay ép xuống đất.

Sau đó, từ từ nhấc chân và thân lên cao. Ngón chân sẽ nằm bên trên đầu bạn. Khi đó trọng lượng dồn vào vai, lưng và tay của bạn.Giữ tư thế này trong 30s. Lưu ý hít thở sâu và nhẹ nhàng.

Bài tập 6: Tư thế xác chết – Savasana

Tư thế này sẽ cho làn da của bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Nó có thể không có thách thức về thể chất nhưng nó thách thức tâm trí bước vào trạng thái thư giãn hoàn toàn.Tư thế xác chết giúp giảm căng thẳng rất lớn và một phương pháp thiền tuyệt vời.

Hướng dẫn:

Nằm ngửa trên thảm đồng thời dang rộng hai chân.

Duỗi thẳng hai tay với thân lòng bàn tay hướng lên trên. Hãy thư giãn đôi vai, tạo không gian thoải mái cho cổ của bạn.
Bằng cách kết hợp 6 bài tập Yoga làm đẹp da này vào việc tự chăm sóc hàng ngày của bạn, bạn sẽ không chỉ cải thiện diện mạo làn da của bạn mà còn tăng cường cơ bắp và thư giãn tâm trí. Đó là một chiến thắng!

Nguồn: tapchiyoga.net