Giải mã các tư thế Yoga phù hợp với 12 cung hoàng đạo

1581

Nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi cung Hoàng đạo đều có sự tương thích với các bộ phận cơ thể cần tập trung, Việc áp dụng các tư thế phù hợp với chòm sao sẽ làm tăng sức mạnh nội tại, tăng hiệu quả tập luyện Yoga. Cùng Tạp chí Yoga chỉ ra các tư thế phù hợp với 12 cung hoàng đạo nhé.

BẢO BÌNH (21/1 – 19/2)

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người thuộc chòm sao này rất dễ gặp vấn đề ở bắp chân và mắt cá chân. Tư thế đại bàng, hoa sen hay tư thế góc nghiêng xoay sẽ giúp cung hoàng đạo này chuyển trọng tâm về phía trước, giảm chấn thương về chân.

SONG NGƯ (20/2 – 20/3)

Song Ngư thường biết tới là một chòm sao “mít ướt”, có trái tim rất nồng ấm và vị tha. Tư thế ngọn núi, tư thế nửa con ếch  hay tư thế xoạch chân đứng thẳng sẽ giúp họ làm vững tinh thần, để họ có thể bình thân và cứng rắn.

BẠCH DƯƠNG (21/3 – 20/4)

Nhắc tới Bạch Dương, người ta sẽ nghĩ tới một người tiên phong nhưng đôi lúc, chòm sao này cần phải học cách dừng lại để nạp năng lượng. Tư thế gợi ý là Đứng  thẳng cúi người (standing forward bend), tư thế từ đầu đến gối chân (head-to-knee), tư thế xác chết (savasana).KIM NGƯU (21/4 – 21/5)

Gần đây, bạn có cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi phải đối thoại với người khác không? Kim Ngưu được biết tới là 1 chùm sao bảo thủ, luôn trong tình trạng phòng thủ. Vậy tư thế Yoga con bò, con mèo hoặc cây cầu sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực đầu, cổ và vai.

SONG TỬ (22/5 – 21/6)

Đây là một chòm sao đặc biệt, bởi tính đa zi năng sẽ khiến bạn phải phải gánh vác nhiều công việc cùng lúc. Các tư thế cây cung, rắn hổ mang, chó úp mặt sẽ rất hiệu quả cho đôi vai của Song tử.

 

CỰ GIẢI (22/6 – 22/7)

Với tính cách như một con cua, Cự giải có xu hướng thu vào vỏ bọc của mình, giống như che chở phần trung tâm của cơ thể. Tư thế tấm ván ngược, bán nguyệt và vũ công sẽ hỗ trợ hoạt động của tim được tốt hơn.

SƯ TỬ (23/7 – 22/8)

Dũng mãnh là thế, năng lượng là vậy nhưng Sư tử cũng có điểm yếu đó là cột sống. Các tư thế như lạc đà, sư thế, tam giác xoay sẽ tác động trực tiếp vào “thần kinh” sống của bạn, giúp  giảm các chấn thương, căng cơ, đau lưng.

XỬ NỮ (23/8 – 23/9)

Xử nữ là người lý trí, phòng thủ sâu sắc. Các tư thế chim công, chiếc thuyền hay ngồi xoay người sẽ giúp cơ thể mềm dẻo, tinh thần của họ sẽ thoải mái hơn với những người xung quanh.

THIÊN BÌNH (24/9 – 23/10)

Thiên bình là đại diện cho chiếc cân nhưng sâu bên trong người thuộc cung này là một sự nỗ lực để cán cân không bị lệch. Vậy tư thế cái cây, mở rộng tay đến chân hoặc tư thế con sếu rất phù hợp để họ có thể giữ vững tinh thần, hơi thở điều hòa.

BỌ CẠP (24/10 – 22/11)

Bọ cạp tràn đầy năng lượng, nhiệt tình. Cung hoàng đạo này có xu hướng tình dục rất sâu sắc và mãnh liệt. Tư thế lạc đà, hoa sen hay ngồi sải rộng chân, người hướng về phía trước sẽ giúp thư giãn vùng xương chậu và giải tỏa tinh thần.

NHÂN MÃ (23/11 – 21/12)

Nói tới Nhân Mã, là nói tới sự xê dịch. Phần thắt lưng được xem là bộ phận quan trọng, cần được bảo vệ và chăm sóc kỹ lưỡng. Các tư thế thằn lằn, tư thế bồ câu và tư thế  tấn công cao sẽ giúp giảm áp lực ở vùng hông.

MA KẾT (22/12 – 20/1)

Ma kết là biểu tượng của tinh thần trách nhiệm, sự kiên định. Tư thế ngọn núi, tư thế cái ghế và cái cây sẽ làm tăng cường sức mạnh vùng đầu gối, giúp họ cân bằng trọng lượng của cả cơ thể.