Giải đáp thắc mắc: Luyện tập Yoga giảm cân có thực sự hiệu quả không?

1164

Béo phì chủ yếu là dư thừa chất béo trong cơ thể. Chúng ta có thể thấy béo phì ở mọi lứa tuổi từ thời thơ ấu đến người già. Những lớp mỡ tích tụ lâu năm không chỉ làm mất thẩm mỹ  mà còn có tác dụng phụ trên tim, thận, khớp gan, đầu gối, vv… Vậy làm thế nào để giảm bớt lượng mỡ dư thừa trên cơ thể an toàn mà hiệu quả cao? Câu trả lời đó chính là luyện tập Yoga mỗi ngày. Bởi Yoga gồm những tư thế  đốt cháy lượng mỡ bên trong cơ thể bạn một cách hiệu quả nhất.
Tư thế cánh cung

Nguyên nhân của béo phì (tăng cân)

Có nhiều lý do cho béo phì như căng thẳng, độc tính cao, tiêu thụ nhiều thức ăn, thiếu hoạt động thể chất, di truyền, lý do y tế, hoặc bệnh tâm thần, ngủ không đủ, tăng sử dụng thuốc, chuyển hóa cơ bản thấp và rất nhiều.


Yoga có giúp giảm cân không?

Nghiên cứu đã chứng minh rằng yoga là bài tập tốt nhất để giảm cân. Yoga là một phương pháp luyện tập thể chất và tinh thần giúp giảm cân hiệu quả. Yoga còn mang đến sự cân bằng giữa tâm trí, cơ thể và tâm hồn.

Tại sao nên tập yoga để giảm cân?

Yoga là cách tốt nhất để thư giãn cơ thể cũng như tâm trí của chúng ta. Căng thẳng là nguyên nhân chính đằng sau bệnh béo phì (Tăng cân). Vì vậy, thực hành yoga hàng ngày giúp giảm stress.
Thực hành hàng ngày yogasana và pranayama loại bỏ độc tố khỏi cơ thể chúng ta. Vì độc tính cao cũng là dấu hiệu của bệnh béo phì. Khi thận hoặc gan của chúng ta không hoạt động đúng cách, cơ thể chúng ta có xu hướng giữ cân nặng quá mức. Pranayama là bài tập thở tốt nhất giúp loại bỏ độc tố giúp giảm cân một cách tự nhiên.
Tập yoga thường xuyên kích hoạt tuyến giáp. Nếu tuyến giáp không hoạt động bình thường thì chắc chắn tăng cân.
Yoga chữa trị các vấn đề về đường tiêu hóa. Tiêu hóa kém cũng là lý do đằng sau tăng cân. Thực hành Yoga giúp cải thiện sự trao đổi chất của chúng ta.Yoga thực hành chữa trị các rối loạn dạ dày của chúng ta một cách tự nhiên. Rối loạn dạ dày cũng là lý do đằng sau tăng cân.
Tăng cường cơ bắp và mang lại sự linh hoạt cho cơ thể.Một kế hoạch chế độ ăn uống hoàn hảo với yoga chắc chắn cung cấp cho một kết quả tốt cho những người đang tìm kiếm giảm cân. Yoga giúp giảm mỡ bụng nếu bạn thực hành thường xuyên.
Dưới đây là những yogasana và pranayama để giảm cân nhanh chóng.
Dhanurasana
Surya Namaskar
Kapalbhati
Sarvangasana
Paschimottanasana
Halasan
Bhujangasana
Pavan muktasana
Lưu ý khi luyện tập Yoga giảm cân: Không nên ăn thức ăn béo và thức ăn chiên giòn.
Bạn có thể bắt đầu uống một ly nước ép Dudhi (chai bầu) vào buổi sáng và tập yoga trong 1 tháng và thấy phép màu. Bạn sẽ tiêu hao ít nhất 5-10 kg.
Hãy nghiên cứu cơ thể của bạn trước và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để lựa chọn các bài tập yoga phù hợp nhất với mình.