Đưa các chàng trai quay trở lại với Yoga, vượt qua nỗi xấu hổ khi tập Yoga

280

Đưa các chàng trai quay trở lại với Yoga, vượt qua nỗi xấu hổ khi tập Yoga

Ngay từ khi được sáng lập ra, yoga là được thực hành chủ yếu là với nam giới. Nhưng khi Yoga tìm thấy con đường đến phương Tây, phụ nữ tầng lớp trung lưu và thượng lưu với thời gian và các phương tiện cần thiết để đáp ứng nhu cầu tự chăm sóc bản thân, họ đã nhanh chóng trở thành đối tượng mục tiêu của Yoga. Vì vậy, các trung tâm yoga bắt đầu tiếp cận đối tượng khách hàng bắt đầu marketing với những người mẫu nữ, người phát ngôn nữ và trang phục phụ nữ. Khi ngày càng nhiều phụ nữ bắt đầu tập yoga, thông điệp tiếp thị tiếp tục củng cố ý ​​tưởng rằng yoga không nam tính. Với cách xây dựng thương hiệu đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đàn ông không sẵn sàng tìm phòng tập gần nhà để tập Yoga. Và chúng ta bắt đầu thấy những căn phòng tập mà toàn là phụ nữ.

May mắn thay, yoga đang thay đổi. Nghiên cứu Yoga năm 2016 của Tạp chí Yoga cho thấy số lượng học viên nam đã tăng 250 phần trăm kể từ năm 2012, có nghĩa là đàn ông hiện chiếm gần một phần ba cộng đồng yoga của Mỹ. Vận động viên và người nổi tiếng là nam giới đang tiếp tục chậm nhưng chắc chắn mở đường cho yoga đến nhiều hơn với nam giới và giúp thay đổi nhận thức chung về yoga. Kinh nghiệm cho chúng tôi biết rằng đàn ông cần kết quả hữu hình để giữ họ quay trở lại với tấm thảm tập Yoga. Ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào một số lý do chính nhất mà để đàn ông có thể tự hào rằng họ tập yoga.

Maharishi Patanjali- vị tổ sư vĩ đại nhất của Yoga là nam giới

  1. “Tôi có thể làm việc lâu hơn, mạnh mẽ hơn, khó khăn hơn.”

Mặc dù nổi tiếng về những điều này, nhưng yoga không chỉ có 2 đặc tính là sự kết nối và tăng cường sự dẻo dai linh hoạt. Di chuyển trọng lượng cơ thể, giúp tăng cường sức mạnh, chức năng và tính linh hoạt, hỗ trợ chuyển động, giúp thần kinh cơ bắp hoạt động một cách hiệu quả. Khi mọi thứ hoạt động đồng thời, chúng ta đạt được phần thưởng lớn hơn nếu thực hành nghiêm túc kỷ luật bản thân, ví dụ như độ bền tốt hơn, phạm vi chuyển động tăng lên, tính linh hoạt được cải thiện và phòng chống thương tích.

  1. “Tôi có thể thở dễ dàng.”

Yoga khác các hình thức tập thể dục khác là nó tập trung vào kiểm soát hơi thở (pranayama). Một số tư thế như nghiêng một bên, vặn xoắn hay gập trước ngả sau giúp mở các khoang trong gực, tạo ra không gian để chúng ta thở sâu hơn. Thông qua việc thở sâu hơn, các cơ hô hấp (cơ liên sườn, cơ bụng, và cơ hoành) trở nên săn chắc hơn. Dung tích phổi lớn giúp cải thiện hiệu suất thể thao, “hiệu suất” trong phòng ngủ, khả năng miễn dịch, mức năng lượng và hệ trao đổi chất trong cơ thể (nhận chất dinh dưỡng và loại bỏ độc tố).

  1. “Tôi cảm thấy ít căng thẳng hơn.”

Một số phương pháp thực hành thở và thiền định có thể giúp thư giãn tâm trí và ổn định hệ thống thần kinh tự chủ. Hệ thống thần kinh tự chủ là một hệ thống kiểm soát hoạt động vô thức và điều chỉnh các chức năng của cơ thể như nhịp tim, tiêu hóa, hô hấp, phản ứng con ngươi, tiểu tiện và kích thích tình dục. Từ đó dẫn đến kích hoạt phản ứng thư giãn của cơ thể dễ dàng hơn khi được tác động với các yếu tố bên trong hoặc bên ngoài. Tư thế có tác dụng này với hệ cơ và các cơ quan, giảm stress thể chất và tạo ra cân bằng nội môi. Loại bỏ sự căng thẳng, cả về thể chất và tinh thần. Những tác động tích cực này vượt ra ngoài phạm vi tấm thảm Yoga để cải thiện khả năng phục hồi, trở lại trạng thái cân bằng khi đối mặt với các tình huống khó khăn trong cuộc sống.

  1. “Tôi có thể thực sự tập trung.”

Sự cân bằng trong tư thế Chiến binh III khiến cho tư thế này đặc biệt khó giữ và ngăn không để cho tâm trí của bạn đi lang thang quay trở lại danh sách công việc phải làm hôm nay. Các tư thế Yoga đòi hỏi sự chú ý tập trung vào cơ thể và hơi thở. Phối hợp chuyển động nhịp nhàng với hơi thở giúp tăng cường sự tập trung, giúp chúng ta nhận thức thời điểm hiện tại, sống ở ngay giây phút này. Nó còn giúp tâm trí trở nên rõ ràng và cải thiện trí nhớ. Quá tải là một cảm giác thực tế hàng ngày trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Nền văn hóa của chúng ta tôn vinh, ca ngợi sự bận rộn làm việc mà quên mất những nhu cầu khác. Tham gia lớp học hoặc thực hành Yoga tại nhà cho chúng ta cơ hội để điều chỉnh các nhu cầu vật chất bên ngoài và chuyển hướng vào bên trong bản thân mình để có thể thực sự nghỉ ngơi.

  1. “Tôi ý thức rõ ràng hơn về những mong muốn và nhu cầu của riêng tôi.”

Yoga là sự thực hành cả bên trong và bên ngoài, yoga chỉ cho chúng ta thấy cách chúng ta nên hành động khi đối mặt với thử thách và thay đổi. Thông qua việc thực hành, chúng ta đạt được sự nhận thức khi bị mất cân bằng cơ bắp, sức chịu đựng tinh thần và cảm xúc, làm thế nào để thực hiện những tư thế và chuyển động độc đáo. Tự nhận thức rất có lợi trong việc hiểu sự liên kết trong tất cả mọi thứ.

  1. “Làm chuyện ấy tốt hơn.”

Tại sao vậy? Tư thế Yoga kích hoạt vùng xương chậu giúp máu lưu thông, kiểm soát và nhận thức tốt hơn, tăng cường kích thích. Cải thiện sức mạnh, sức chịu đựng, khả năng phổi, sự tập trung và kết nối với nhu cầu và mong muốn của riêng bạn. Khi chúng ta trải nghiệm điều gì đó thú vị, phản ứng tự nhiên là muốn chia sẻ nó, đặc biệt là với người mà chúng ta yêu thương. Khi đó, Yoga sẽ giúp chuyện ấy trở nên nhẹ nhàng và đầy thú vị.

  1. “Tôi đã gặp một số người mới tuyệt vời.”

Khi bắt đầu bước vào một môi trường mới, bạn sẽ gặp gỡ những người bạn mới. Các lớp học yoga thường trở thành các cộng đồng nhỏ, nơi mọi người hình thành các mối quan hệ thông qua những nỗ lực chung hướng tới cuộc sống lành mạnh hơn. Tham gia hoạt động cùng với mọi người có thể mở rộng lòng từ bi, cuối cùng thay đổi cách bạn tương tác với tất cả chúng sinh trong cuộc sống của mình.