Đánh tan mỡ bụng bằng 5 bài tập Yoga giảm mỡ bụng đơn giản.

733

Là phụ nữ ai cũng muốn mình xinh đẹp, cũng muốn mình có một vóc dáng thon gọn, chính vì thế bụng mỡ là một trong những lỗi ám ảnh của rất nhiều người. Bởi bụng mỡ to béo luôn là điểm đầu tiên gây chú ý nhất khi ai đó tình cờ gặp bạn. Vì lý do đó, bạn luôn cảm thấy khá e dè; điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của bạn.

Thật vậy, mỡ bụng liên quan mật thiết tới các bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, kháng insulin, và thậm chí một dạng ung thư. Việc loại bỏ lượng mỡ dư thừa này rất quan trọng vì đây là một trong những vùng tích trữ mỡ dễ dàng và nhanh nhất trên cơ thể.

 

1. Tư thế rắn hổ mang

Đánh tan mỡ bụng bằng 5 bài tập Yoga  giảm mỡ bụng đơn giản

 

Đây là tư thế tuyệt vời để tăng cường sức mạnh và làm săn chắc cơ bụng. Tư thế này sẽ tăng cường sức mạnh cơ lưng, bụng và toàn bộ cơ thể phía trên. Đồng thời, giúp cho xương cột sống linh hoạt và chắc khỏe hơn.

 

Hướng dẫn cách tập:

-Nằm sấp xuống sàn, hai chân duỗi thẳng. Đặt hai lòng bàn tay dưới vai. Cằm hơi chạm mặt sàn và ấn các ngón chân xuống mặt sàn.

-Hít sâu, từ từ nâng ngực lên, uốn cong về phía sau càng nhiều càng tốt. Giữ tư thế này 15-30 giây, tùy vào khả năng của bạn.

-Thở ra, từ từ hạ toàn bộ cơ thể xuống tư thế nằm sấp ban đầu. Lặp lại ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.

(Lưu ý: Đừng tập tư thế này nếu bạn bị tổn thương lưng, chỗ loét, chứng thoát vị hoặc khi bạn đang mang thai.)

2. Tư thế cánh cung Cánh cung

bài tập Yoga  giảm mỡ bụng

Tăng cường sức mạnh cơ bụng, giúp có vùng bụng đẹp trong khi tập tư thế này. Chuyển động này giúp matxa bụng và cải thiện hệ thống tiêu hóa. Ngoài việc chống táo bón, nó còn giúp cho giãn cơ thể ra sau tốt nhất.

 

Hướng dẫn cách tập:

-Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, hai cánh tay đặt ra hai bên. Cong hai gối, hai tay chạm và giữ chặt hai mắt cá chân.

– Hít sâu, nâng đầu và uốn cong về phía sau. Nâng hai chân càng cao càng tốt. Giữ tư thế này 15-30 giây và hít thở bình thường.

-Thở ra, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu. Lặp lại ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.

3. Tư thế con thuyền

bài tập Yoga  giảm mỡ bụng

Tư thế Yoga giảm mỡ bụng này giúp cho bụng phẳng và giúp đốt cháy lượng mỡ quanh eo tuyệt vời. Đồng thời, nó giúp cải thiện sức mạnh cho cơ bụng, lưng, và hai chân.

 

Hướng dẫn cách tập:

– Nằm ngửa trên tấm nệm mỏng; hai chân khép vào, duỗi thẳng; hai cánh tay đặt hai bên hông, úp xuống.

-Hít sâu, bắt đầu nâng hai chân, không cong gối. Duỗi thẳng bàn chân, các ngón chân hướng ra ngoài. Nâng hai chân càng cao càng tốt, nâng hai cánh tay, giữ thẳng, cố chạm tới các ngón chân. Giữ cơ thể ở góc 45 độ, hít thở bình thường. Giữ tư thế 15 giây.

– Thở ra nhẹ, từ từ quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.

4. Tư thế Plank

bài tập Yoga  giảm mỡ bụng

Đây là tư thế đơn giản nhưng hiệu quả nhất trong Yoga giúp loại bỏ mỡ bụng. Không chỉ thu gọn vòng bụng mà còn tăng cường sức mạnh cho hai tay, vai, lưng, mông và đùi.

 

Hướng dẫn cách tập:

– Hai tay và gối tựa lên sàn tập Duỗi hai chân thẳng ra sau, ép các ngón chân xuống mặt sàn.

– Hít vào và nhìn vào đầu lòng bàn tay để cho cổ thẳng hàng cùng xương cột sống. Hóp cơ bụng lại. Cơ thể bạn sẽ tạo thành một đường thẳng từ gót chân tới đỉnh đầu. Nhớ giữ hai cánh tay thẳng và các ngón tay xòe ra. Giữ tư thế 15-30 giây hoặc lâu hơn cho kết quả tốt hơn.

-Thở ra, từ từ hạ gối xuống sàn, trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.

( Lưu ý: Bạn nên chọn bài tập Yoga giảm mỡ bụng phù hợp với sức khỏe của mình. Và nếu bạn muốn đạt được hiệu quả cao trong việc giảm mỡ bụng thì nên tìm cho mình phòng tập Yoga để được huấn luyện các động tác chính xác nhất và tránh các chấn thương trong quá trình tập luyện.)

Hãy cùng luyện tập Yoga giảm mỡ bụng để có được vòng eo thon tròn bạn nhé!

Nguồn: tạp chí yoga