Có nên luyện tập yoga cho bệnh nhân ung thư không? Tại sao?

958

Khi chiến đấu với bệnh ung thư, phần tồi tệ nhất không chỉ là triệu chứng của bệnh, mà còn  phải đối mặt với mô sẹo của phẫu thuật hay buồn nôn và suy yếu liên tục từ các hóa trị, xạ trị. Dường như bệnh nhân ung thư phải chịu đựng một con đường dài của các thử nghiệm vật lý.

Hiện nay đã có nhiều cách để tăng cường cơ thể của bệnh nhân ung thư  và đối phó với những tác dụng phụ không thoải mái của các đợt trị liệu. Vì sự quan tâm đến cách tiếp cận toàn diện hơn để chữa bệnh, liệu pháp yoga cho bệnh nhân ung thư đang nổi lên như một trong những phương pháp thành công chống lại sự khó chịu về thể chất của ung thư và quá trình điều trị ung thư.

Dưới đây là một số lý do tại sao những người bị bệnh ung thư nên luyện tập Yoga:

1.Yoga giúp loại bỏ độc tố từ điều trị ung thư

Trước hết, yoga được sử dụng làm liệu pháp điều trị ung thư có thể giúp loại bỏ độc tố tích lũy trong quá trình điều trị ung thư hiệu quả hơn. Yoga asanas kích thích không chỉ cơ bắp, mà còn làm tăng lưu lượng máu, cân bằng các tuyến và tăng cường lưu lượng bạch huyết trong cơ thể, tất cả đều làm tăng quá trình thanh lọc cơ thể. Thở sâu, thư giãn thường được nhấn mạnh trong yoga để điều trị ung thư cũng làm tăng lượng oxy trong máu đến các tế bào, cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho tế bào đang bị mệt mỏi và tiếp tục loại bỏ độc tố.

2.Giảm stress và lo âu

Ngoài việc loại bỏ độc tố, yoga có thể giúp tiêu tan căng thẳng và lo lắng và tạo bệnh nhân ung thư một cảm giác dễ chịu và hạnh phúc hơn. Bởi căng thẳng làm suy giảm chức năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể, có thể là một trong những lý do cho thấy những người thực hành yoga cho bệnh ung thư có tỷ lệ phục hồi cao hơn.

3.Yoga như tập thể dục cho bệnh nhân

Tập thể dục thường xuyên cũng đã được chứng minh là kích thích hệ thống phòng thủ chống ung thư tự nhiên của cơ thể. Nhiều người nhận thấy rằng yoga như là liệu pháp cho bệnh ung thư cung cấp một hình thức lý tưởng, cân bằng của tập thể dục toàn thân. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều bác sĩ đã bắt đầu giới thiệu yoga như tập thể dục cho bệnh nhân ung thư.

4.Yoga chữa bệnh toàn diện cho bệnh nhân ung thư

Đối với những hóa trị và xạ trị lâu dài, yoga cho bệnh nhân ung thư cung cấp như một phương tiện để tăng cường cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch. Đối với những người hồi phục sau phẫu thuật, chẳng hạn như ung thư vú, yoga có thể giúp phục hồi chuyển động và linh hoạt một cách nhẹ nhàng, cân bằng.

Nhiều người thực hành liệu pháp yoga đã khám phá ra một lợi ích thú vị,một sự nâng cao nhận thức về một sự tĩnh lặng, nội tâm tuyệt vời và cảm giác đoàn kết. Họ đã tìm thấy ở mức độ cơ bản nhất của ý thức riêng của họ, một cảm giác về sức khỏe thực sự và sức sống tràn vào các khía cạnh khác của cuộc sống.

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh trong cuộc sống.