Dù bạn đang ở trình độ nào, cơ bản, trung cấp hay nâng cao, chuỗi các tư thế Yoga luôn có tác dụng tuyệt vời. Việc tập theo một chuỗi các tư thế cố định giúp tác động và kéo căng các cơ bị co cứng, cân bằng hơi thở và khiến chuyển động trở nên nhịp nhàng. Thêm vào đó, tập theo chuỗi và tập trung giữ các tư thế sẽ giúp mở hông và thả lỏng gân kheo. Đưuói đây là thứ tự các tư thế trong chuỗi.

1. Tư thế chó cúi đầu

Tư thế chó cúi đầu rất hiệu quả để mở phần cơ chân sau vì nó giúp kéo dài cơ mông, gân kheo và bắp chân. Cải thiện sự linh hoạt ở những cơ trên sẽ giúp làm giảm căng cơ và các chấn thương nặng. Tư thế này cũng khiến thắt lưng trở nên linh hoạt. Chưa hết, tư thế này giúp cơ thể tràn đầy năng lượng vì thân dưới được kéo giãn và thân trên được làm khỏe mạnh, đặc biệt là giúp mở khớp vai, cơ vai.

2. Tư thế gập trước chân mở rộng

Tư thế mở rộng chân gập trước này rất có ích vì nó có thể tác động tới cơ mông, hông, bắp chân và giúp máu lưu thông tốt hơn. Đây là một tư thế lộn ngược đơn giản, vì thế nó mang lại lợi ích thư giãn và cân bằng giống như tư thế giữ thăng bằng bằng đầu.

3. Tư thế cưỡi ngựa

Tư thế này không chỉ giúp căng cơ gấp ở hông và cơ chân sau – đây là những cơ thường hay bị co cứng nhất. Tư thế này cũng giúp là khỏe chân và tăng cường sự thăng bằng cho cơ chân trước. Ở tư thế này hông hạ xuống càng thấp, tác dụng của tư thế càng cao.

4. Tư thế cưỡi ngựa vặn mình

Bổ sung động tác vặn mình vào tư thế cưỡi ngựa sẽ giúp cơ quan nội tạng được mát xa nhẹ nhàng. Đồng thời tư thế này cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp giải độc cơ thể. Vặn mình cũng giúp kéo giãn và làm khỏe các nhóm cơ ở lưng.

5. Tư thế chiến binh ngược

Tư thế chiến binh sẽ giúp hai chân thật khỏe mạnh và làm trụ cho các tư thế cần dùng tới chân và tác động tới các nhóm cơ chính cở chân như gân kheo, hông ngoài, bắp chân,… và giúp cải thiện sự tập trung. Tư thế này cũng giúp kéo căng lườn.

6. Tư thế mặt trăng vặn xoắn

Tư thế mặt trăng vặn xoắn là sự kết hợp của sức khỏe, cải thiện sự cân bằng cho cơ bụng, kéo căng gân kheo và bắp chân. Đây là tư thế giúp cải thiện sự cân bằng và giải độc cơ thể. Bởi vì tư thế này đòi hỏi tập trung cao độ và sự cân bằng.

7. Tư thế cánh cung

Tư thế cánh cung giúp mở toàn bộ thân người phía trước và làm tăng cường sự linh hoạt của lưng, giúp siết cơ mông. Tư thế này đặc biệt tốt cho người vai và ngực bị co cứng và giúp tránh các chấn thương ở thân trên.

8. Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu giúp mở ngực và hông và cơ lưng. Tư thế cây cầu giúp nhẹ nhàng cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng và tái tạo năng lượng.

9. Tư thế xoạc chân gập trước

Tư thế này giúp tác động sâu tới cơ đùi trong và cơ hông ngoài.

10. Tư thế con ếch

Tư thế này giúp hông và háng được thư giãn sâu, đồng thời giảm các triệu chứng chấn thương háng thường gặp gây ra bởi các chuyển động nhanh. Kết hợp với việc hít thở sâu bạn sẽ nhận được lợi ích sâu hơn từ tư thế này.

11. Tư thế chim bồ câu

 

Khi thư giãn ở tư thế chim bồ câu, phần hông ngoài và xơ gập ở hông, cơ chân, cơ mông sẽ đều được thư giãn. Các cơ này được thư giãn sẽ giúp cải thiện được sự linh hoạt và định tuyến lại cơ thể. Tư thế này cũng giúp thả lỏng các cảm xúc, giảm căng thẳng và áp lực.