Chinh phục vóc dáng thon gọn bằng 3 bài tập Yoga cơ bản tại nhà

6066

Bạn muốn mình trở lên xinh xắn với vóc dáng thon gọn ? Hay bạn muốn mặc những bộ quần áo tôn dáng nhưng bạn lại không tự tin vì thân hình đậm đà của mình? Hãy cùng tạp chí yoga chinh phục vóc thon gọn bằng 3 bài tập Yoga cơ bản tại nhà kết hợp với chế độ dinh dưỡng để có hiệu quả cao nhé!

1.Tư thế lạc đà (Bow Pose)

Bài tập Yoga cơ bản này có tác dụng kéo căng cơ bụng,tiêu hao lượng mỡ dư thừa lâu năm đồng thời cải thiện được chứng đau lưng do ngồi lâu bằng những động tác uốn cong lưng về phía sau.


Cách thực hiện:
-Nằm sấp trên thảm tập.
-Uốn cong người bằng cách dùng hai tay giữ mắt cá chân của bạn.
Cố gắng giữ cho khuỷu tay thẳng và kéo chân về phía đầu, nâng đầu gối cao hết sức có thể. Giữ tư thế này trong vài giây và sau đó trở về tư thế ban đầu. Khi tập giữ hơi thở đều.
Hãy tập tư thế này đều đặn 2- 3 lần mỗi ngày để cảm nhận rõ sự thay đổi vòng eo của bạn nhé!

2. Tư thế em bé (Child Pose)

Đây là một bài tập thư giãn cực hiệu quả. bài tập Yoga cơ bản này không chỉ giúp bạn kéo giãn cột sống và tăng cường cơ bắp, cải thiện lại sức khỏe mà còn giúp bạn đánh tan phần mỡ cứng đầu hai bên hông hiệu quả.

bài tập Yoga cơ bản
Cách thực hiện:
-Ngồi trên thảm tập sao cho phần mông chạm vào gót chân.
-Sau đó từ từ cúi người về phía trước, ngực áp gần đầu gối.
-Hai tay duỗi thẳng cao qua đầu, trán chạm đất. Giữ tư thế trong vài phút và trở lại với vị trí ban đầu.
Có được một vóc dáng thon gọn sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn chăm chỉ tập luyện bài tập này thường xuyên 2-3 lần mỗi ngày cùng với chế độ ăn uống phù hợp.

3. Tư thế chó cúi đầu (Downward Facing Dog Pose)

Đây là một trong những tư thế yoga giúp dẻo dải toàn cơ thể và đặc biệt có lợi cho phần lưng.Động tác này được xem là một trong những động tác không thể thiếu khi nhắc đến các bài tập về lưng.

bài tập Yoga cơ bản
Thực hiện:
-Đứng trên thảm tập, cuối người chạm tay xuống sàn sao cho cơ thể hình thành chữ V ngược.
-Hông nâng cao, không được uốn cong đầu gối. Khoảng cách giữa
hai tay và hai chân nên rộng bằng nhau để cơ thể có thể giữ thăng bằng tốt nhất. Giữ tư thế này trong một vài phút và sau đó trở lại tư thế chuẩn bị. Thực hiện tư thế này 2-3 lần để cảm nhận hiệu quả của nó.

Bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi phải trút ngược đầu như vậy, nếu chưa quen bạn có thể đặt một chiếc gối kê ngay đầu để cảm thấy thoải mái hơn. Tapchiyoga chúc bạn lấy lại vóc dáng thon gọn để tự tin hơn trong cuộc sống. Mục tiêu của bạn có đạt được kết quả tốt hay không là do sự cố gắng lỗ lực của bạn!!!