Chia sẻ kinh nghiệm tập Yoga tại nhà vô cùng hữu ích cho người mới tập

2841
Chia sẻ kinh nghiệm tập Yoga tại nhà vô cùng hữu ích cho người mới tập
Chia sẻ kinh nghiệm tập Yoga tại nhà vô cùng hữu ích cho người mới tập


Cuộc sống ngày càng bận rộn cùng với việc phải ngồi nhiều giờ tại văn phòng khiến cho chức năng trong cơ thể không hoạt động hiệu quả, làn da cũng trở nên thiếu sức sống. Hãy dành một chút thời gian của bạn để thư giãn cùng Yoga tại nhà nếu bạn không có thời gian đến các trung tâm Yoga.  Bởi Yoga mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Dưới đây TapchiYoga xin chia sẻ một số kinh nghiệm tập Yoga tại nhà vô cùng hữu ích cho người mới tập Yoga:

1.Đặt ra ý định của bạn

Một thực hành yoga bao gồm thiết lập một ý định. Bằng cách dành một vài giây cho một cái gì đó hoặc một ai đó, bạn có thể có một thực hành hoàn thành hơn. Trong suốt quá trình thực hành của bạn, hãy đưa tâm trí của bạn trở lại với ý định của bạn. Lưu ý ý định của bạn liên quan đến thực hành của bạn như thế nào. Sử dụng ý định của bạn như là một đầu mối và địa điểm yêu cầu.
Nếu bạn không biết ý định của bạn là gì, hãy xem xét điều gì đó đơn giản như là “buông xả”.

2.Kéo dài thời gian thực hành của bạn.

 

Sau khi bạn cảm thấy thoải mái với thực hành yoga của bạn, hãy thử mở rộng thời gian thực hành của bạn bằng cách giữ mỗi tư thế lâu hơn một chút và chảy liền mạch giữa asana. Thêm những tư thế mới và nâng cao hơn khi bạn có thể.
Nhiều lớp học yoga nằm trong khoảng từ 60 đến 90 phút, do đó bạn có thể tập luyện khoảng thời gian đó.

3.Tăng tần suất thực hành của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để tăng cường thực hành yoga của bạn là tăng số ngày bạn thực hành. Bạn có thể xây dựng một cách an toàn đến 5-7 ngày mỗi tuần.Nếu bạn tập yoga là một phần của thói quen hàng ngày của bạn, những tác động tích cực của nó có thể có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

4.Bắt đầu với thiền định.

Nhiều người thích bắt đầu với một câu thần chú tụng kinh hoặc thiền định. Một câu thần chú là một bài thánh ca, từ, hoặc cụm từ Vedic lặp đi lặp lại và được sử dụng như một đầu mối cho thiền định. Điều này có thể giúp loại bỏ những suy nghĩ xao lãng, tập trung vào hơi thở và năng lượng của bạn, và nâng cao nhận thức về tâm trí và cơ thể của bạn.
Thiền thực hành nhất quán và là một phần quan trọng của yoga. Dành thời gian để tìm một phong cách phù hợp với bạn.Bất cứ lúc nào bạn cần phải tập trung lại tâm trí của bạn, bạn có thể lặp lại “let” với mỗi lần hít và “đi” với mỗi lần thở ra.

5.Tích hợp các mục tiêu mới.

Nếu bạn bắt đầu tập yoga với một mục tiêu duy nhất – để trở nên khỏe mạnh hoặc giảm căng thẳng — hãy thử tích hợp một mục đích khác vào thực hành của bạn. Nếu bạn đã tập trung vào cơ thể hoặc tâm trí, hãy cố bắt đầu tập trung vào cơ thể và tâm trí với nhau.
Bạn có thể muốn thêm tụng kinh hay thiền định vào thực hành để giúp bạn tập trung sâu hơn vào thực hành của mình.
 Cứ tiếp tục tiến về phía trước. Yoga có vô số lợi ích và bằng cách gắn bó với nó, bạn có thể gặt hái chúng. Hãy nhớ rằng yoga là một thực hành cá nhân: đó không phải là về việc bạn có thể thực hiện một tư thế cụ thể giống như người trên video hoặc trong một bức ảnh hay không. Đó là về cuộc hành trình luôn luôn mở rộng tâm trí và trái tim.

Chúc bạn luôn tươi trẻ, tràn đầy năng lượng trong cuộc sống cùng với Yoga!!!