Chia sẻ cực sốc về tác hại của việc tập Yoga tại nhà không đúng cách

1649

Rất nhiều người thường nghĩ môn thể thao đơn giản như Yoga không cần đến các phòng tập yoga cũng có thể thực hiện được tại nhà mà vẫn đạt hiệu quả? Đó là quan niệm vô cùng sai bởi lẽ không phải ai cũng tự tập Yoga tại nhà đúng cách. Hi hữu nhất cũng chỉ là những người đã học Yoga qua các trung tâm, còn đối với những người mới bắt đầu tập thì sao? Chúng tôi dám chắc 100% các bạn đang tập không đúng cách. Dưới đây là một số tác hại của việc tập Yoga tại nhà không đúng cách.

Tập yoga tại nhà sẽ KHÔNG tăng cường sức khỏe?

Đúng! Yoga về bản chất là tăng cường sức khỏe nhưng phải tập chuẩn, tập đúng, tập theo chế độ của huấn luyện viên hoặc người có kinh nghiệm lâu năm. Không những phòng tập đầy ắp năng lượng sẽ làm bạn hào hứng hơn với bất kỳ bộ môn nào, thậm chí còn làm bạn cảm thấy bức bối khi không đến tập thường xuyên, phòng tập còn là nơi có những người thầy giỏi có phương pháp đã được chứng nhận theo chuẩn quốc tế. Một người thầy tốt sẽ biết tư thế nào là hợp với bạn, điều gì nên làm và điều gì không. Một người thầy nửa vời sẽ huỷ hoại toàn bộ công sức bạn đổ ra cho bộ môn này. Ngược lại, nếu tập yoga tại nhà nếu không biết cách thì sẽ gây hậu quả ngược lại, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí chấn thương suốt đời. Vậy tại sao bạn lại không đến trung tâm Yoga uy tín để luyện tập?

Vô vàn chấn thương do tập Yoga tại nhà sai cách

Yoga được biết đến là phương pháp trị liệu giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện cuộc sống nhưng sẽ có rất nhiều chấn thương nếu bạn tập sai cách, đây cũng là một trong những bất lợi khi tập Yoga tại nhà. Những cơn đau ê ẩm, hay các bệnh về xương khớp… tất cả đều có thể xảy ra nếu bạn tập Yoga sai cách. Tốn công tốn sức mà lại rước bệnh vào người, bạn có muốn?

tập Yoga tại nhà

Yoga có tác dụng giúp bạn tươi trẻ, nhưng tự tập Yoga tại nhà thì sao??
Chúng ta thường thấy những người tập luyện Yoga thường xuyên, đúng cách luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng,đặc biệt là trẻ hơn so với tuổi thật của họ. Điều gì đã tạo ra sự tươi trẻ của họ? Thực hành yoga tốt là trẻ hóa từ bên trong, xương chắc khỏe, trí nhớ minh mẫn, tâm bình an. Nhưng tác dụng đó sẽ không có hiệu quả nếu tập Yoga không chuẩn, nhất là đối với việc tập Yoga tại nhà. Nếu bạn muốn mình luôn tươi trẻ cần phải luyện tập đúng và chuẩn mọi động tác. Chính vì vậy mà chúng tôi vẫn khuyên bạn đến các phòng tập Yoga chất lượng để luyện tập.

Shivom Yoga & Dance – Trung tâm giảng dạy, đào tạo Yoga uy tín, chất lượng

Shivom Yoga không chỉ được biết đến là một trong những trung tâm uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói chung về lĩnh vực Yoga. Shivom yoga còn là một thành viên của tổ chức Yoga hàng đầu thế giới – Yoga Alliance International tại Ấn Độ với nhiều thành quả ấn tượng, cả về lĩnh vực giảng dạy và đào tạo huấn luyện viên yoga.

tập Yoga tại nhà
Tại đây huấn luyện viên 100% là người Ấn Độ ( nơi bắt nguồn bộ môn Yoga) có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, nhiệt tình và rất tâm huyết với nghề. Kết hợp với kiểu dáng hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi mang lại sự thoải mái cho học viên đã tạo nên Shivom yoga uy tín, chất lượng như ngày nay.

nguồn: tapchiyoga