Cần tìm hiểu những gì về khóa đào tạo giáo viên yoga?

1026

Đối với nhiều người, khóa đào tạo giáo viên yoga là sự đánh dấu cho một bước ngoặt mới trong sự nghiệp, vì vậy trước khi bắt đầu hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về khóa học đó. Dưới đây là sáu điều vô cùng quan trọng mà bạn cần cân nhắc:

1Có thể truyền cảm hứng

Điều quan trọng nhất là phải tìm một giáo viên có khả năng truyền lửa. Một số người chọn khóa học chỉ vì nó phù hợp với lối sống của họ, hoặc lịch học của khóa học đó khiến họ dễ sắp xếp thời gian, tuy nhiên họ không biết rằng điều cần thiết nhất là phải được truyền nhiệt huyết khi vào lớp. Vì vậy hãy tìm hiểu giáo viên trước, hãy học thử một vài lớp mà họ giảng dạy, để đưa ra lựa chọn quyết định cho tương lai sau này của bản thân.

2Nội dung khóa học

Hãy chắc chắn bạn hiểu nội dung khóa học mình sẽ tham gia là gì. Những gì bạn được học liệu có thể áp dụng ở địa phương bạn sinh sống hay không? Bạn có thể kiếm sống từ những điều được dạy không? Có thể đó là một phong cách giảng dạy vô cùng năng động nhưng nó lại không thích hợp để bạn mang về phục vụ cộng đồng của mình. Hãy thực hiện một vài điều tra nho nhỏ để biết những gì sẽ được đón nhận tại quê nhà hay ở nơi mà bạn dự định sẽ bắt đầu sự nghiệp.

3Cấu trúc khóa học

Hiểu được cấu trúc của khóa học đó sẽ ảnh hưởng đến cách sống hàng ngày của bạn như thế nào. Chỉ cần chắc chắn những điều bạn sẽ cam kết khi đăng ký tham gia vào khóa học. Khóa học đó sẽ ảnh hưởng như thế nào xung quanh cuộc sống của bạn đây?

4Số lượng học viên

Tìm hiểu xem trong lớp học có bao nhiêu người là một ý tưởng không tệ. Có bao nhiêu giáo viên và trợ giảng? Tất cả mọi học viên cần được theo dõi, được lắng nghe và được hỗ trợ trong lớp học.

5Các kỹ năng được rèn luyện

Hãy điều tra thật cụ thể để biết khi kết thúc khóa học bạn sẽ đạt được những phẩm chất gì, về kỹ năng và trình độ. Phải chăng chỉ là một tấm bằng được chính thức công nhận trở thành giáo viên yoga? Hay gì khác nữa? Một số nơi họ rất quan tâm đến phẩm chất của giáo viên, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ. Bạn sẽ có thể dạy ai và dạy những gì sau khi học xong?

6Hỗ trợ

Hãy tìm hiểu xem trong và sau khóa học bạn sẽ được hỗ trợ những gì về công việc, kỹ năng và đào tạo. Tại Công ty cổ phần thể thao Quốc tế Việt Ấn có một cộng đồng trực tuyến với các diễn đàn thảo luận dành riêng cho học viên và giáo viên, nơi học viên có thể đặt ra câu hỏi và nhận được câu trả lời nhanh nhất. Ngoài ra học viên sẽ được hỗ trợ tham gia vào trợ giảng các lớp trước khi bắt đầu sự nghiệp giảng dạy cũng như hỗ trợ về địa điểm làm việc…