Cần những gì cho việc tập yoga mỗi ngày để đạt hiệu quả cao?

796

Thông thường ai cũng nghĩ luyện tập thể thao với một khoảng thời gian dài trong ngày mới đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ cần 10 phút tập yoga mỗi ngày cũng có thể có mang lại những lợi ích tích cực về sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Bằng cách đảm bảo dành thời gian hàng ngày và thay đổi cách thực hành yoga của bạn. Hãy cùng TapchiYoga tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Kết hợp Yoga vào lịch trình của bạn

1.Chuẩn bị sẵn dụng cụ tập yoga.

Hãy luôn có sẵn thiết bị tập yoga tại nhà. Điều này có thể giúp bạn không bị “lười” luyện tập Yoga, thậm chí nó còn là động lực tinh thần của bạn. Bạn sẽ cần một tấm thảm tập yoga và có thể muốn có các đạo cụ như thắt lưng yoga, khối yoga. Những thiết bị này có thể giúp cải thiện và làm sâu sắc hơn các tư thế thực hành yoga của bạn cũng như làm cho nó thoải mái hơn.

Không nhất thiết phải mặc những bộ quần áo Yoga đặc biệt; quần áo thoải mái, không quá bó sát là sự lựa chọn phù hợp nhất.

2.Đặt thời gian cố định để thực hành Yoga.

Trong khi không có nhiều thời gian để tập yoga, nhiều người thích tập luyện cùng một lúc mỗi ngày.

Một số người thích tập yoga đầu tiên vào buổi sáng. Bởi nó tiếp sinh lực, tràn đầy năng lượng cho ngày mới

Những người khác thích tập luyện vào buổi tối để giúp họ ngủ sâu hơn.

Một số người lại thấy rằng việc kết hợp luyện tập Yoga cùng hai thời gian và cùng một nơi mỗi ngày là có lợi nhất.

Hãy chắc chắn chọn một thời gian khi bạn biết sẽ không có gián đoạn hoặc phiền nhiễu nào, chẳng hạn như vào buổi sáng sớm hoặc muộn vào ban đêm.

3.Tìm một nơi thoải mái để thực hành.

Bạn có thể thử yoga tại nhà hoặc trong một studio chuyên nghiệp. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải tìm một không gian thoải mái và dễ dàng cống hiến bản thân cho thực hành hàng ngày của mình.

Nơi bạn có thể chọn để thực hành là yên tĩnh và nơi không ai có thể làm phiền sự tập trung của bạn.

Thay đổi thực hành hàng ngày của bạn

1.Thường xuyên luyện tập Yoga

Chỉ cần 10 phút cho việc bắt đầu việc luyện tập Yoga mỗi ngày đã làm thay đổi rất nhiều về thể chất cũng như tinh thần của bạn. Khi đã quen dần với các tư thế Yoga hãy tăng lượng thời gian luyện tập để cảm nhận sâu hơn lợi ích của Yoga đem lại.

Tránh tư duy tiêu cực rằng bạn không thể làm những tư thế nhất định. Bởi bạn có thể, chỉ cần có sự kiên trì, kiên nhẫn trong luyện tập. Thực hành thường xuyên và xây dựng những tư thế từ cơ bản đến nâng cao.

2.Xây dựng một trình tự tập Yoga mỗi ngày.

Hãy bắt đầu tập luyện của bạn với một bài tập thiền định ngắn để bình tâm và tập trung suy nghĩ của bạn. Đặt ý định tập luyện của bạn ngay trước khi bạn bắt đầu tập luyện. Di chuyển từ sự hâm nóng của chuỗi động tác chào mặt trời đến tư thế đứng, sau đó tiến bộ qua nghịch đảo, chuyển tiếp uốn cong, và kết thúc với tư thế xác chết.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đọc tới đây, hy vọng sau bài viết này việc tập yoga của bạn sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết!