Cách trang trí thiết kế phòng tập yoga

1485

Yoga là môn thể thao luyện tập cho cả cơ thể, tâm hồn lẫn ý chí. Môn thể thao yoga sáng tạo này mang đến nhiều tác dụng giúp người tập cảm thấy thư giãn, thoải mái và nâng cao sức khỏe của bản thân. Nắm bắt được nhu cầu , mong muốn của người tập, ngày càng có nhiều phòng tập yoga được mở đáp ứng thị trường này.

Đây cũng là hướng đầu tư kinh doanh trong những năm gần đây của những ai đam mê kinh doanh cũng như yêu thích bộ môn này. Nhưng những ai mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này đều cảm thấy băn khoăn và chưa tìm được cách làm hiệu quả. Đừng lo lắng,  những lưu ý khi thiết kế phòng tập yoga dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều.

Đánh giá nhu cầu của thị trường

Trước khi mở phòng tập yoga, bạn cần lên kế hoạch khảo sát, đánh giá nhu cầu của thị trường vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Khi xem xét nhu cầu, bạn mới có thể liệt kê những thiết bị cần thiết cho phòng tập. Hơn nữa, bạn sẽ lường trước được những khó khăn, thách thức khi điều hành phòng tập.

Trình độ chuyên môn

Chủ một phòng tập yoga nhất thiết phải có trình độ về yoga, thậm chí còn phải am hiểu rất sâu về bộ môn này. Bởi nó sẽ cực kỳ thuận lợi khi hướng dẫn người tập và chăm sóc khách hàng. Nếu có điều kiện, bạn nên đăng ký một khóa học chứng chỉ yoga, ngược lại, bạn có thể tham khảo thông tin và tự mình tham gia tập luyện tại phòng yoga khác để tìm hiểu cụ thể.

Chi phí mở phòng tập

Chi phí tùy thuộc vào vốn bạn có sẵn và khả năng huy động. Ngoài ra những yếu tố như điều kiện mặt bằng, nhu cầu thị trường,… cũng tác động khá lớn đến vấn đề chi phí. Thêm vào đó, bạn cần bổ sung khoản chi phí dự phòng cho những phát sinh sau này để không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Mặt bằng và địa điểm

Phòng tập yoga ở vị trí trung tâm sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn là một nơi vắng vẻ. Không dừng lại ở đó, nó còn giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo so với phòng tập ở xa.

Thêm một lưu ý nữa là tập yoga không giống như những môn thể thao khác, nó đòi hỏi không gian yên tĩnh, chiều sâu để người tập có thể tập trung nhất. Dựa vào đặc điểm này mà bạn có thể lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng tập phù hợp.

Nguồn : tổng hợp