Bỏ túi ngay 4 bài tập Yoga giúp eo thon, dáng đẹp

1207

Thân hình thon gọn với vòng eo con kiến luôn là mơ ước của các chị em phụ nữ.Có rất nhiều người đã tìm đến việc ăn kiêng, uống thuốc nhưng hiệu quả lại không như mong đợi, một số còn để lại tác dụng phụ không đáng có.

Yoga từ lâu đã trở thành một phương pháp luyện tập giúp eo thon dáng đẹp.Nó giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể và tăng cường cốt lõi của bạn để loại bỏ chất béo cứng đầu này.Yoga đặt ra để đạt được một eo nhỏ hơn.

Vậy đừng bỏ qua các bí quyết vòng eo con kiến tuyệt vời với 4 bài tập Yoga giúp eo thon, dáng đẹp dưới đây:

1. Tư thế tam giác (Triangle Pose)

Đứng thẳng trên tấm thảm tập yoga và hai chân dang rộng bằng 2 lần vai. Xoay chân phải 90° và chân trái 15°,trọng lượng cơ thể cân bằng trên đôi chân của bạn. Bước tiếp theo, hít sâu vào và thở ra nhẹ nhàng, đồng thời uốn cong cơ thể của bạn sang phải.Ngón tay phải chạm xuống sàn, kết hợp với tay trái giơ cao lên trời tạo với mặt đất góc 90°. Chú ý thực hiện bài tập này cần giữ 2 chân ở vị trí ban đầu,giữ eo thẳng. Lặp lại vị trí tương tự đối với phía bên trái.

2.Tư thế ngồi thoải mái(Parivrtta Sukhasana)

Tư thế yoga này dựa trên tư thế ngồi thoải mái gọi là Sukhasana. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi trên thảm yoga với đôi chân mở rộng ở phía trước. Sau đó gấp đôi chân vào và để bắt chéo vị trí chân. Lưu ý cần ngồi thẳng với cột sống và lưng dựng lên và thở bình thường. Một khi bạn có được vị trí đúng, đặt lòng bàn tay phải trên sàn bên phải gần hông với ngón tay chỉ ra ngoài. Dần dần, bắt đầu thở ra và chuyển phần thân trên sang bên phải cùng với cổ. Đồng thời, di chuyển tay trái về phía đầu gối phải. Thở ra trong khi bạn xoay thân mình về phía bên phải. Bạn có thể xoay cổ và nhìn lại vai. Duy trì vị trí này miễn là bạn cảm thấy thoải mái và quay trở lại vị trí tương tự từ từ. Lặp lại tương tự ở phía bên trái.

3. Tư thế con thuyền (Navasana)

Ngồi trên sàn với đôi chân thẳng trước mặt bạn. Nhấn tay trên sàn nhà, đặt tay một chút về phía sau hông của bạn, các ngón tay hướng về phía bàn chân. Giữ lưng thẳng, ngực hơi ưỡn. Hít vào chậm
Thở ra và gấp chân bạn, sau đó từ từ đưa chân lên khỏi sàn một góc 45-50 độ. Nếu có thể, từ từ thẳng chân, ngón chân thẳng trước mắt. Nếu không thể, hãy từ từ giữ vị trí đầu gối gập sao cho chân song song với sàn.
Đưa thẳng tay ra trước cùng với chân bạn, song song với sàn. Mở rộng vai và duỗi thẳng các ngón tay. Nếu bạn chưa thể, hãy giữ tư thế tay trên sàn cạnh hông và giữ cân bằng
Giữ lưng thẳng, ngực hơi ưỡn, bụng dưới siết chặt và giữ tư thế trong tầm 10-20 giây và dần dần tăng lên 1 phút.

4. Tư thế cánh cung (Dhanurasana )


Trước tiên nằm sấp lên thảm,hai chân dang rộng bằng vai,hai tay để thẳng với thân.Hãy nằm tư thế thoải mái nhất và bắt đầu vào động tác.Gấp đầu gối của bạn lên đồng thời đưa tay về phía sau và giữ mắt cá chân. Hít vào, nhấc ngực lên khỏi mặt đất và kéo chân của bạn lên cao và lùi lại. Nhìn thẳng lên. Giữ tư thế ổn định trong khi chú ý đến hơi thở của bạn.Hít thở sâu khi bạn tiếp tục ở lại vị trí. Hãy trở lại từ từ đến vị trí. Lặp lại một khi bạn cảm thấy thoải mái.

Lưu ý: Các tư thế cần được giữ trong tối thiểu 30 giây và cuối cùng tăng thời gian từ 60 giây lên 90 giây.

Những bài tập yoga giúp eo thon sẽ có tác động mạnh mẽ vào vùng cơ bụng. Cho nên nếu mới tập những đầu bạn sẽ cảm thấy đau nhưng qua vài ngày sẽ giảm dần. Để thoát kiếp “vòng eo trăm sáu” bắt buộc bạn cần chăm chỉ tập luyện và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất.
Chúc bạn thành công!

Nguồn: tapchiyoga