Bạn mới tập yoga? Đây là 11 lời khuyên hữu ích từ các yogis kinh nghiệm

1360
Bạn mới tập yoga? Đây là 11 lời khuyên hữu ích từ các yogis kinh nghiệm
Bạn mới tập yoga? Đây là 11 lời khuyên hữu ích từ các yogis kinh nghiệm

Sẽ dễ dàng hơn để bạn tránh được những sai sót và lầm tưởng khi bắt đầu tập Yoga với một vài kiến thức sau.

 1. Mua một quyển sách, DVD hoặc xem video youtube hướng dẫn tập yoga dành cho người mới bắt đầu.
 2. Thử tập luyện những động tác bạn cho là đơn giản theo các hướng dẫn tại nhà để chuẩn bị tinh thần trước khi tham gia một lớp yoga. Hãy lắng nghe cơ thể và tập luyện trong giới hạn.
 3. Có rất nhiều trường phái yoga, thể loại yoga khác nhau. Mỗi loại lại tập trung vào một mục đích (tăng cường sự dẻo dai, tăng cường sức mạnh, giảm cân…) và
  việc tìm hiểu xem loại Yoga nào bạn cần học nhất là rất quan trọng.
 4. Một giáo viên tốt là điều vô cùng quan trọng khi bạn bước chân vào con đường yoga. Hãy tìm một giáo viên mà bạn thích và tin tưởng, đó nên là người giúp đỡ học viên hết lòng.
  Một giáo viên tốt rất vui lòng khi truyền dạy cho bạn những bí quyết luyện tập Yoga của họ.
 5. Hãy tham gia các khóa học về định tuyến yoga bởi việc thấu hiểu cơ thể và kĩ thuật thực hiện các asana phù hợp với cá nhân là vô cùng quan trọng. Một tư thế asana được thực hiện sai kĩ thuật sẽ không đem lại lợi ích và thậm chí có thể gây ra chấn thương.

Tiếp theo là những bí quyết để giúp bạn chuẩn bị từ trước khi tới lớp và những điều bạn nên chú tâm trong suốt thời gian học:

Bài tập thở luân phiên trong một buổi tập yoga ngoài trời tại Shivom Yoga & Dance
 1. Thở đúng cách là điều quan trọng nhất bạn cần biết trước khi tập yoga. Việc thở nông và nhanh làm tăng lượng carbonic, khiến máu dồn vào lá lách gây đau bụng, chuột rút, tập không hiệu quả. Lâu dài có thể ảnh hướng tới hệ thần kinh, dẫn đến trầm cảm, “tẩu hỏa nhập ma” và khó hồi phục lại được.
  Thở đúng cách: Bạn hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hoặc miệng, hít sâu và thở dài để tăng lượng oxi và giảm lượng khí carbonic bơm vào máu, múi cơ. Hít vào căng bụng và thở ra hóp bụng lại.
 2. Thời gian tập yoga tốt nhất là buổi sáng sớm hoặc tối muộn.
 3. Ruột và bàng quang nên rỗng trước khi tập yoga. Bạn cũng nên thanh lọc mũi và cổ họng trước khi tập luyện để đạt được chất lượng bài tập tốt nhất.
 4. Cần mặc quần áo thật thoải mái để chuyển động dễ dàng.
 5. Tránh ăn trong khoảng 2 giờ trước và sau buổi tập. Trừ khi bạn quá đói và cần một bữa ăn nhẹ. Nếu không cơ thể bạn sẽ vô cùng mệt mỏi và nặng nề.
 6. Đến lớp đúng giờ, không mang theo điện thoại vào lớp và trật tự là những nguyên tắc quan trọng. Đừng coi thường các động tác khởi động ban đầu nếu bạn không muốn gặp các chấn thương.
 7. Hãy tập trau chuốt và cẩn thận đối với các tư thế dễ trước khi cố gắng thực hiện các tư thế khó. Hãy nhớ mục đích của bạn khi tập luyện là sức khỏe chứ không phải các bức ảnh “sống ảo” trên Facebook.