Bạn có thể làm gì trước khi thực sự tham gia một khóa đào tạo giáo viên Yoga?

1169

Đào tạo giáo viên là một chương trình cường độ mạnh nhằm phát triển cả thể lực và trí tuệ, yêu cầu một sự cam kết và chuẩn bị cẩn thận. Không có quy định nào nghiêm ngặt cho việc chuẩn bị trước, nhưng có một số bạn có thể làm để sẵn sàng cho khóa học. Dưới đây là một số thứ quan trọng bạn có thể nghĩ đến:

Bạn đã luyện tập Yoga đủ lâu

Bạn có thể đang dạy những người luyện Yoga 10-15 năm. Thời gian bạn luyện tập Yoga trước khóa học thì bạn sẽ càng có nhiều kinh nghiệm khi bắt đầu giảng dạy. Không gì che đậy được những kinh nghiệm luyện tập thực sự. Lời khuyên là bạn nên luyện tập Yoga liên tục tối thiểu là 2 năm trước khi bắt đầu khóa học, chứ không đơn thuần là cảm thấy sẵn sàng và bước vào khóa học ngay.

Luyện tập thường xuyên

Sáu tháng trước khi tham gia khóa học, bạn cần luyện tập ít nhất là 4 lần một tuần. Rất nhiều khóa học đào tạo giáo viên kỳ vọng là bạn hãy luyện tập 2 lần một ngày. Nếu bạn không luyện tập như vậy bạn sẽ kiệt quệ sau một đến hai tuần đầu của khóa học. Luyện tập hai lần một ngày, vài lần một tuần, trong hai đến ba tháng trước khi tha, gia khóa học để cơ thể bạn quen với cường độ luyện tập và bạn sẽ cảm thấy hứng thú, luyện tập đúng hơn, phát triển tốt hơn.

Bạn vừa trải qua những giai đoạn đầu của quá trình luyện tập

Bạn đã thực hành những động tác cơ bản như mở xương cột sống, hông và chân. Bạn trở nên mạnh mẽ hơn, sức chịu đựng tốt hơn, tăng cân hoặc giảm cân. Một khóa đào tạo giáo viên không phải là một chương trình để bạn lấy lại vóc dáng. Đó là khóa học đào tạo bạn trở thành một giáo viên Yoga. Bạn sẽ được các huấn luyện viên kinh nghiệm đào tạo bài bảng. Nếu như bạn yếu đuối, không thể giữ được một tư thế chắc chắn, thì huấn luyện viên không thể truyền thụ kiến thức cho bạn, Một điều khó chịu nhất với các huấn luyện viên là muốn chỉ cho trình độ tiếp theo của quá trình luyện tập nhưng lại không thể, vì nền tảng của bạn không đủ vững để mở rộng.

Tham gia khóa đào tạo giáo viên Yoga là một hành trình tuyệt vời đầy cảm xúc. Suy nghĩ: rất nhiều điều thú vị, sự vô vàn của Yoga, những khó khăn, vất vả, nghi ngờ. Đó là một điều thật sự đặc biệt. Với nhiều người, nó trở thành một giai đoạn đáng nhớ nhất của cuộc đời.

Chẳng còn nghi ngờ gì, chính bản thân yoga có thể mang lại những trải nghiệm và cảm xúc cá nhân tuyệt vời nhất. Hãy thử tưởng tượng xem bạn chìm đắm trong môi trường không có gì khác ngoài luyện tập Yoga cường độ cao (với những con người cùng trí hướng) trong một tháng hoặc có thể hơn. Trải nghiệm này có thể khác hoàn toàn so với người khác (đương nhiên nó tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký), nhưng nó vẫn có một số yếu tố mà bạn chắc chắc.

Thứ nhất chính là luyện tập vất vả. Bạn sẽ học rất nhiều, nghiên cứu rất nhiều tất cả mọi thứ liên quan đến Yoga. Và bạn phải hướng đến mục tiêu cao hơn rất nhiều dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Nếu không sẵn sàng cho mọi thứ bạn có thể bị chấn thương cơ. Hãy chắc chắn luyện tập Yoga thật nhiều trước khi bắt đầu. Hiển nhiên đúng không ạ, bởi Yoga là thứ bạn yêu thích, là nguyên nhân chính để tham gia khóa học này.

Ngoài ra có rất nhiều cảm xúc đan xen, kể cả những giọt nước mắt. Cho dù bất cứ vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ luôn có những người bạn mới xung quanh, những người đã từng có những trải nghiệm, cảm xúc tương tự. Những người bạn thân thiết đó sẽ luôn bên bạn để hỗ trợ cho bạn và bạn cũng ở đó để hỗ trợ cho họ. Kết nối với mọi người trong khóa học sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho những hỗ trợ và tình bạn sau khi khóa huấn luyện kết thúc.

Biết chính mình

Ngày nay có rất nhiều khóa đào tạo giáo viên Yoga, có nghĩa là bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi đăng ký vào bất kỳ khóa học nào. Các khóa học có thể rất đắt vì vậy hãy lựa chọn thông minh, hãy hỏi các tư vấn viên thật kỹ và nếu thử được thì hãy xin học thử một buổi trước khi đăng ký chính thức.

Hiểu được động lực bản thân khi tham gia khóa đào tạo Yoga là một khởi điểm cực kỳ tốt. Nếu bạn chỉ muốn tham gia Yoga để đào sâu thêm luyện tập, tuyệt. Bạn sẽ có cơ hội để làm việc cho một công ty. Nếu như bạn có mục tiêu giảng dạy sau khi hoàn thành chứng chỉ, bạn có thể muốn biết thêm rất nhiều kiến thức mới. Bạn cũng cần xác định xem đối tượng con người và địa điểm giảng dạy.

Đây là những câu hỏi bạn nên hỏi các tư vấn viên khóa học. Một nơi tuyệt vời để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi này là hội thảo Yoga. Ví dụ như Show Om Yoga tại Luân Đôn vào tháng 11 là lễ hội Yoga lớn nhất Châu u, thu hút cá huấn luyện viên Yoga hàng đầu. Có rất nhiều lớp học ngắn hạn demo được mở ra để bạn định hình kiến thức được dạy, phong cách dạy.

Trong nhiều trường hợp, lựa chọn khóa học sẽ được hướng theo phong cách của một giáo viên Yoga. Đó cũng là một lý do để bắt đầu, bởi vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian với họ trong nhiều tuần, tháng thậm chí là hàng năm. Hãy tin vào bản năng, nhưng vẫn tìm hiểu thêm nữa. Tốt nhất là nên tham khảo các học viên cũ đã từng tốt nghiệp khóa học xem họ nghĩ như thế nào.

Nếu bạn xác định sẽ theo nghiệp dạy, hãy nên hỏi xem trung tâm có hỗ trợ bạn sau khi bạn tốt nghiệp không. Tốt nhất là nên chọn các trung tâm có mô hình kinh doanh đi kèm để có thể hỗ trợ bạn lâu dài sau khi tốt nghiệp.
Cho dù kế hoạch và lựa chọn của bạn có là gì đi chăng nữa thì nó cũng quyết định hướng đi của cả cuộc đời bạn. Khóa đào tạo giáo viên Yoga sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị, ở đó bạn sẽ có những người bạn. Đừng lo ngại khó khăn, bạn sẽ có những khoảnh khắc được sống cuộc sống của riêng mình.