Kết hợp những bài tập sau đây để phần cột sống thắt lưng và hai bên sườn linh hoạt hơn, tạn hượng những chuyển động của tư thế gập người một bên.

Tư thế hái táo

Bắt đầu bằng tư thế ngọn núi, 2 cánh tay và bàn tay vươn thẳng lên trời. Tay trái vươn cao hết cỡ như thể đang cố với lấy trái táo chín cao quá tầm tay. Khuỵu gối phải và đẩy hông phải lên trên. Hít vào và cảm nhận phần cơ sườn trái và cột sống đang được kéo giãn. Thở ra và thả lỏng. Đổi bên và lặp lại khoảng 10 lần.

Kéo giãn hông sườn

Quỳ chống tay trên sàn, tay vuông góc với sàn, khép đùi trên và hai bên đầu gối lại thẳng hàng với xương mu. Hạ hông xuống bên trái thấp nhất có thể ở trong tầm thoải mái, cuộn người ra ngoài chân trái, chân phải đặt trên chân tría. Quay sang nhìn vai phải, hít vào đồng thời kéo giãn hông và lưng dưới bên trái. Thở ra và quay về vị trí trung tâm, đổi bên. Sau một vài lượt chuyển sang tư thế bào thai nằm trên một khối chèn và hít thở chậm, sâu.

Vặn bụng dưới

Chặn 1 khối chèn dới đùi trái, xoay thân trên về phía khối chèn, giữ cột sống cong tự nhiên, đặt tay lên 1 bên bất kỳ của khối chèn, hạ thấp thân trên tới khi xương sườn và ngực đè lên khối chèn. Quay đầu theo tư thế bản thân cảm thấy dễ chịu nhất, điều chỉnh độ gấp của hông và đầu gối sao cho sườn phải giãn tối đa mà vẫn không khó chịu, giãn tối đa hông phải. Giữ nguyên tư thế thư giãn trong vài phút. Khi sẵn sàng đổi tư thế hãy hít sâu thật chậm và đổi bên lặp lại động tác.

Tư thế cây cọ đổ

Nằm ngửa, cột sống cong về bên phải. Giữ hông và vai chạm sàn. Tay trái nắm cổ tay phải, kéo 2 bàn chân sang phải, nếu cảm thấy cần thiết hãy bắt chép mắt cá chân để giữ chân cố định. Kéo giãn toàn bộ phần bên trái cơ thể. Giữ nguyên tư thế vài phút, quay lại vị trí thẳng người, lặp lại với bên trái. Kết thúc bằng cách chuyển sang tư thế Savasana, đặt đầu gối trên 1 khối chèn và nghỉ ngơi trong khoảng 5-10 phút.