9 tư thế Yoga giúp tăng khả năng thụ thai

6397
Yoga tốt cho khả năng sinh sản

Chúng ta sống trong một thế giới nơi nam giới và nữ giới chia sẻ gánh nặng như nhau. Phụ nữ làm việc vất vả như đàn ông vì sự nghiệp phía trước, đàn ông cũng giúp một tay trong công việc nhà. Nhưng điều này mới chỉ dừng lại là những giờ làm việc căng não, lịch dày đặc, rất nhiều công việc và một cuộc đua tới đích khi xuất hiện các buổi đánh giá. Nghe có vẻ hoàn hảo cho tới khi nam và nữ quyết định về chung một nhà.

Điều gì gây ra sự sụt giảm tỷ lệ sinh đẻ?

Cơ bản là do căng thẳng! Lo lắng, tội lỗi, trầm cảm làm giảm khả năng thụ thai. Bạn có thể đã cố gắng để thụ thai trong vài tháng, nhưng những yếu tố này sẽ ảnh hưởng xấu đến tỷ suất sinh đẻ của bạn cho dù bạn cố gắng tới mức nào.

Căng thẳng làm hại tới sức khoẻ, kết cục bạn có thể bị đau lưng hay mệt mỏi. Hậu quả của lối sống áp lực cũng lây lan tới tận giường ngủ của bạn. Số lượng cặp vợ chồng cảm thấy khó khăn hay mắc vấn đề với việc thụ thai đang gia tăng. Căng thẳng là yếu tố to lớn gây hai tới khả năng sinh sản. Tuy nhiên, cũng như mọi vấn đế khác, vấn đề này cũng có cách giải quyết.

Yoga giúp tăng khả năng sinh sản như thế nào?

Việc tập yoga, đầu tiên và trên hết, sẽ giúp giảm căng thẳng. Yoga cũng chuẩn bị cơ thể và tâm trí cho việc mang bầu. Măc dù việc thụ thai không được đảm bảo, nhưng khả năng thụ thai có thể cải thiện. Một số tư thế nhất định giúp tăng lượng máu ở khu vực xương chậu. Điều này kích thích các tuyến sản sinh hooc-mon và cũng giảm căng cơ.

9 tư thế hiệu quả trong yoga giúp ích cho khả năng sinh sản

Quay lại

1. Uttanasana

Tư thế asana này còn được gọi là tư thế đứng gập mình phía trước. Nó thúc đẩy tuần hoàn máu vùng xương chậu và hệ thần kinh. Nó khiến cột sống dẻo dai hơn và giảm căng thẳng ở vùng bụng, do đó tăng khả năng thụ thai.

Quay lại